Hiếp dâm tập thể, ngồi tù vì khoe chiến tích với anh trai nạn nhân

09/09/2014 06:38 THỤY MIÊN
(GDVN)- Lợi dụng lúc H. tỉnh táo, nhóm thanh niên thay nhau cưỡng hiếp. Sự việc vỡ lở khi một đối tượng trong nhóm khoe “chiến tích” với anh trai nạn nhân.

Cưỡng hiếp tập thể

Sáng 8/9, Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa mở phiên xử sơ thẩm vụ án Hiếp dâm trẻ em xảy ra tại huyện Hậu Lộc. Các đối tượng bị đưa ra xét xử gồm: Nguyễn Văn Hưng (22 tuổi), Nguyễn Văn Tiến (21 tuổi, cùng ở xã Minh Lộc, Hậu Lộc) và Hoàng Văn Hạ (27 tuổi, ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc).

Nạn nhân là cháu T.T.H. (SN 1998 trú tại xã Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa).

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, khoảng 20h30 phút  ngày 24/5/2013, nhóm thanh niên gồm Nguyễn Văn Hưng; Nguyễn Văn Tiến; Tạ Văn Sáng ; Trần Văn Trọng; Trương Văn Hiều; Vũ Văn Sơn đều trú tại xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc; cùng Hoàng Văn Hạ, rủ Tô Thị H. đi chơi, sau đó hát karaoke tại quán Bảo An (xã Minh Lộc).

Tại đây, sau khi ép H. uống bia đến say xỉn, thiếu nữ được nhóm thanh niên gồm Nguyễn Văn Hưng; Nguyễn Văn Tiến; Tạ Văn Sáng; Trần Văn Trọng; Hoàng Văn Hạ đã đưa H. vào một nhà nghỉ gần đó qua đêm.

Thấy H. trong tình trạng mê man, Hưng rủ đồng bọn thay nhau khống chế, hãm hại thiếu nữ 15 tuổi, bất chấp nạn nhân gào khóc, chống cự, van xin. Sáng hôm sau, cả nhóm đưa H. về nhà và dặn nữ sinh này không nói sự việc cho ai.

Các đối tượng phạm tội đứng trước vành móng ngựa

Về phần mình, do xấu hổ nên H. không tố giác hành vi phạm tội của 4 người trên. Sự việc được giữ kín đến đầu tháng 11/2013, khi trong một lần đi ăn nhậu, Tiến buột miệng kể "chiến tích" của cả nhóm cho đông đảo bạn bè nghe, trong đó có anh trai nạn nhân.

Biết tin, gia đình thiếu nữ đã làm đơn tố cáo lên nhà chức trách. Không lâu sau đó, Hạ tự giác tới cơ quan công an đầu thú, Tiến và Hưng bị bắt khẩn cấp. Riêng Sáng - kẻ đầu tiên hãm hại H. đang bị truy nã.

Do tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Hưng và Tiến mức án cùng 16 năm tù, Hạ 13 năm tù vì tội hiếp dâm trẻ em. Các bị cáo phải bồi thường cho người bị hại 8,5 triệu đồng tiền thuốc và 10 tháng lương tối thiểu tiền tổn thất về mặt tinh thần.

Cơ quan chức năng bỏ lọt tội phạm?

Trước đó, tại phần tranh luận, gia đình nạn nhân tỏ ra hết sức bức xúc trước hành vi thú tính của các đối tượng phạm tội, đồng thời cho rằng, cơ quan chức năng điều tra, truy tố, xét xử chưa đúng người, đúng tội. Sự việc càng trở nên gay gắt hơn khi phía đại diện gia đình nạn nhân - ông Tô Văn Lai cho rằng, cơ quan chức năng có dấu hiệu bao che, bỏ lọt tội phạm đối với Trần Văn Trọng (là đồng phạm với các đối tượng trên.).

“Trọng là một trong những đối tượng cùng đồng bọn tham gia trong vụ hiếp dâm con gái tôi, tại sao trong quá trình điều tra vụ án, cơ quan chức năng không bắt giữ đối tượng để điều tra làm rõ hành vi trên? việc cơ quan chức năng không bắt tạm giam, đưa ra xét xử đối với Trần Văn Trọng là chưa đúng người, đúng tội”, ông Lai bức xúc.

Điều này được minh chứng ở chỗ, sau khi bị hiếp, H. tỉnh dậy trên người không một mảnh vải che thân. Lúc này, Trọng từ phòng bên cạnh, đem quần áo vào cho nạn nhân rồi đi ra. Tại thời điểm này, H. nói với Trọng: “Tại sao các anh lại làm vậy với em?”, nhưng Trọng chỉ nói: “Sự việc đã xảy ra rồi, đừng khóc nữa, để bọn anh đưa về” (cáo trạng nêu rõ).

Mặt khác theo cáo trạng, Trần Văn Trọng không tham gia hiếp dâm H., tuy nhiên khó có thể cho rằng Trọng không biết sự việc xảy ra. Tuy nhiên, vì sao cơ quan chức năng không điều tra, làm rõ hành vi che giấu tội phạm của Trọng?

Trong khi đó, đại diện Viện kiểm sát tỉnh Thanh Hóa thì cho rằng, chưa có đủ căn cứ để chứng minh hành vi phạm tội đối với Trần Văn Trọng.

Kết thúc phần tranh luận, Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đưa ra kết luận, việc Trần Văn Trọng có phạm tội hay không (theo đơn kháng cáo của gia đình ông Tô Lai) sẽ được cơ quan có thẩm quyền đề nghị xác minh, điều tra trong thời gian tới. Nếu đủ căn cứ chứng minh Trọng phạm tội, cơ quan chức năng sẽ tiến hành xét xử theo tội danh.

THỤY MIÊN