Hiệu trưởng Trường Na Ngoi 1 truy tìm giáo viên cung cấp thông tin cho nhà báo

20/12/2019 13:38 Phan Tuyết
(GDVN) - Đại diện phòng giáo dục cũng khẳng định: “Nhiều giáo viên đã phản ánh là không có gì sai. Phòng đã làm việc với hiệu trưởng để chấn chỉnh ngay việc này”

Sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng bài phản ánh của nhiều giáo viên Trường Mầm non Na Ngoi 1, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về việc nhà trường liên tục điều giáo viên đi lao động vào 2 ngày nghỉ cuối tuần (thứ bảy và chủ nhật).

Cô hiệu trưởng (đứng giữa mặc áo khoác đỏ quàng khăn) và Giáo viên, học sinh Trường Mầm non Na Ngoi 1 (Ảnh CTV)

Ai có việc vắng vào những ngày đó sẽ phải mua 2 cây hoa bạc trăm để đem về nộp cho trường.

Trước những phản ánh của giáo viên, chúng tôi đã trực tiếp liên lạc với cô  Lê Thị Ngọc Hải Hiệu Trưởng Mầm non Na Ngoi 1.

Cô Hải cũng thừa nhận việc phản ánh của giáo viên là đúng. Đồng thời cô nhận mình sai, vi phạm Luật lao động và hứa sẽ rút kinh nghiệm.


Ở trường Na Ngoi 1, giáo viên muốn nghỉ cuối tuần thì nộp cây hoa bạc trăm

Những tưởng như thế, cô hiệu trưởng sẽ rút cho mình bài học trong công tác quản lý và sẽ thực hiện đúng với quy định của Luật lao động hiện hàng.

Thế nhưng ngay sau đó, cô hiệu trưởng quên ngay lời hứa mà mở cuộc điều tra gần như tất cả giáo viên của trường:

“Ai là người cung cấp tin cho nhà báo để viết bài?”. Cô phân tích từng câu chữ trong bài viết rồi khoanh vùng để đưa một số người vào diện tình nghi.

Trước là cô nghi người tố mình không phải là người Kinh mà là người dân tộc thiểu số trong trường. Sau cô lại nghi người bị nộp hoa nhiều nhất nên bức xúc, tố cáo.

Khi thì cô cho rằng những giáo viên hay vắng mặt cuối tuần như đi học, về thăm nhà nên bức xúc.

Không dừng lại chuyện nghi vấn nữa, cô hiệu trưởng Hải bắt đầu mở cuộc "tấn công" ngay chính những ngườì mình đưa vào tầm ngắm.

Cô bắt đầu chất vấn, quy chụp và đe dọa: "Sẽ mời công an điều tra người tố cáo" khiến một số giáo viên bức xúc, bất bình vì mình bỗng dưng trở thành “tội phạm”.

Trước thông tin phản ánh của nhiều giáo viên, chúng tôi liên lạc với cô hiệu trưởng nhiều lần để xác nhận thông tin trên có đúng như phản ánh nhưng cô không bắt máy.

Chúng tôi đã liên lạc với đại diện Phòng Giáo dục huyện Kỳ Sơn, người phụ trách khá bất bình và cho rằng:

“Trước đó, chúng tôi cũng đã rất bực với thái độ, cách ứng xử của hiệu trưởng trường này với giáo viên. Việc mình làm sai, mình sửa, sao lại phải truy lùng xem ai nói để làm gì?”.

Và thầy Thiết cũng khẳng định: “Nhiều giáo viên đã phản ánh là không có gì sai. Phòng đã làm việc với hiệu trưởng để chấn chỉnh ngay việc này”.

Phan Tuyết