Hiệu trưởng trường Trung Sơn Trầm: Tôi không tơ hào một đồng nào cả

15/08/2019 10:15 Trần Phương
(GDVN) - Kết quả xác minh, xử lý đơn thư tố cáo này sẽ báo cáo lãnh đạo thị xã Sơn Tây trong ngày hôm nay, 15/8.

Tổ chức kỷ niêm 60 năm hoành tráng

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa, Báo đã nhận được đơn kiến nghị của cô giáo H. về hàng loạt các vấn đề tại trường Tiểu học Trung Sơn Trầm (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội), để thông tin được khách quan, phóng viên đã có buổi làm việc với bà Lê Thị Thanh Xuân, Hiệu trưởng nhà trường về các vấn đề có liên quan.

Trong đơn gửi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô H. phản ánh về việc trong dịp kỷ niệm tổ chức kỉ niệm 60 năm ngày thành lập trường vào tháng 11 năm 2018 còn nhiều khuất tất: ngày 31/11/2018 họp hội đồng báo cáo chi âm 105.283.000 đồng mà ngày 23/1/2019 họp lại báo âm 91.593.000 đồng.

Rất nhiều các khoản tiền chi trong lễ kỷ niệm 60 năm gây nhiều thắc mắc cho cán bộ giáo viên và học sinh.

Trong đó có món chi quà cho lãnh đạo Thị xã Sơn Tây xuống tham dự kỷ niệm là 5 triệu đồng.  

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập của trường Trung Sơn Trầm. (Ảnh Trường Tiểu học Trung Sơn Trầm)

Nói về nội dung này, vị Hiệu trưởng trường Trung Sơn Trầm cho biết:

“Buổi tổ chức kỷ niệm 60 năm được đánh giá rất cao. Chị nghĩ là tổ chức thành công”.

Khi được hỏi về kinh phí tổ chức và có sự sai số về kết quả thu chi, bà Xuân cho biết:

“Kinh phí thì phụ huynh ủng hộ. Việc ủng hộ này thì tùy từng lớp. Tổng kinh phí ủng hộ khoảng hơn 100 triệu đồng”.


Những khoản thu chi chưa minh bạch ở Trường Tiểu học Trung Sơn Trầm

Về báo cáo thu chi, bà Xuân cho biết: “Về cái này mình đã phải rất nhanh nhẹn, từ cuối tháng 11 (năm 2018 – PV).

Vì xin kinh phí quét sơn trường mới nhưng thị xã không cho nên mình đành phải tự quét lấy và xem phụ huynh ủng hộ bao nhiêu rồi tính.

Nhưng vì không còn nên cộng tất cả vào kinh phí 60 năm thành lập nên nó mới âm ra số tiền âm hơn 100 triệu đồng.

Sau khi quyết toán cụ thể với phòng tài chính, các đơn vị cung cấp thì mới âm xuống còn có hơn 90 triệu đồng.

Thanh tra có thanh tra mà. Chị không tơ hào một đồng nào cả”.

Khi được hỏi về quà cho lãnh đạo thị xã được quyết toán 5 triệu đồng, Hiệu trưởng trường Trung Sơn Trầm cho biết: “Đoàn thị xã xuống dự đông, tất cả các lãnh đạo các phòng mà...”.

Về các nội dung nhà trường đi thuê cô giáo Mỹ Thuật, Tin học nhưng đã để xảy ra nhiều sự việc không đáng có.

Dẫn đến cô giáo hợp đồng vi phạm quy chế chuyên môn, có những phát biểu gây mất đoàn kết nội bộ, Hiệu trưởng trường Trung Sơn Trầm cho biết, các vấn đề đó nhà trường đã rút kinh nghiệm và hứa sẽ không để các vấn đề đó xảy ra.

Đồng thời với các nội dung liên quan đến bình bầu xét mà cô giáo H. tố cáo, bà Xuân cho biết, các nội dung đó nhà trường cũng đã tổ chức rút kinh nghiệm với các cá nhân có liên quan.

Giải quyết trước ngày 15/8

Trước những kiến nghị của cô giáo H., phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Thế Đại, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sơn Tây để tìm hiểu về quan điểm của cơ quan này về các nội dung kiến nghị của cô H.

Ông Đại cho biết, phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Sơn Tây đã nắm được vụ việc, tuy nhiên, việc giải quyết được giao cho Phòng Tài chính và kế hoạch của Thị xã Sơn Tây.

Nói về quan điểm của Phòng Giáo dục, ông Đại cho biết phòng sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến Giáo dục, còn các nội dung khác phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ đợi các bên liên quan.

Theo dự kiến, việc xác minh các nội dung kiến nghị xảy ra tại trường Trung Sơn Trầm sẽ được hoàn thành trước ngày 15/8. (Ảnh: LC)

Trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Khuất Thị Sơn, Phó phòng Tài chính Kế hoạch Thị xã Sơn Tây, người trực tiếp được Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây giao nhiệm vụ xác minh làm rõ các nội dung kiến nghị, cho biết:

“Hiện thị xã giao cho 3 phòng. Về các nội dung kiến nghị thì các văn bản của Bộ Giáo dục rất nhiều. Mình cũng đã thống nhất giao nhiệm vụ trong phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai một số nội dung. Hết thời hạn thì 3 phòng Nội Vụ, Giáo dục, Tài chính kế hoạch triển khai nội dung đã thực hiện để mà báo cáo tham mưu cho ủy ban.


Hiệu trưởng tiểu học Trung Sơn Trầm không biết giáo viên thu hộ nhiều khoản

Các nội dung này (nội dung kiến nghị - PV) nằm ngoài ngân sách rất là nhiều, nó liên quan đến toàn bộ những hướng dẫn của bên Giáo dục.

Mặc dù, giao cho phòng Tài chính chủ trì nhưng cũng đã họp và thống nhất giao từng nhiệm vụ cụ thể cho Phòng Giáo dục và Phòng Nội vụ triển khai.

Khi nhận được nhiệm vụ, Phòng Tài chính – Kế hoạch của huyện cũng đã yêu cầu nhà trường có một báo cáo về các vấn đề cụ thể và các tài liệu có liên quan. Hiện Phòng cũng đã nhận được báo cáo sơ bộ của Trường Trung Sơn Trầm.

Dự kiến mọi việc sẽ được báo cáo cụ thể cho Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây trước 15/8”.

Trần Phương