Hillary Clinton: Hy vọng nước Mỹ sẽ có một nữ Tổng thống

23/06/2013 15:01 Hồng Thủy (Nguồn: Nhân Dân nhật báo)
(GDVN) - "Tôi thực sự hy vọng trong những năm tháng còn lại của cuộc đời mình có thể nhìn thấy nước Mỹ chọn được một vị nữ Tổng thống, tất nhiên đây chỉ là một giải thiết", bà cho biết, Hillary Clinton cũng khẳng định sẽ bỏ phiếu cho nữ ứng viên tham gia tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton

Tờ Nhân Dân nhật báo Trung Quốc ngày 22/6 đưa tin cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vừa công khai phát biểu hy vọng nước Mỹ sẽ có một nữ Tổng thống, nhưng bà vẫn không đề cập đến việc mình có tham gia tranh cử hay không.

Trong một đoạn clip xuất hiện trên Youtube chưa từng công khai trước đó, bà Hillary Clinton phát biểu tại hội nghị phụ nữ ở Toronto và nói với các cử tọa Canada rằng bà hy vọng trong tương lai Mỹ sẽ có nữ Tổng thống bởi điều này sẽ mang một ý nghĩa lịch sử.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ cho hay phụ nữ muốn làm chính trị phải dũng cảm cạnh tranh, đặc biệt là tại Mỹ, phụ nữ bước vào chính trường phải có dũng khí sẵn sàng vượt rào.

"Tôi thực sự hy vọng trong những năm tháng còn lại của cuộc đời mình có thể nhìn thấy nước Mỹ chọn được một vị nữ Tổng thống, tất nhiên đây chỉ là một giải thiết", bà cho biết, Hillary Clinton cũng khẳng định sẽ bỏ phiếu cho nữ ứng viên tham gia tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ.

Bà cũng nói thêm về khả năng trúng cử cũng như ý nghĩa đối với nước Mỹ khi có một Tổng thống là phụ nữ, nhưng tránh đề cập đến khả năng tham gia tranh cử của bản thân.Hồng Thủy (Nguồn: Nhân Dân nhật báo)