Hillary Clinton: Putin cứng nhắc nhưng có đôi mắt quyến rũ

28/07/2014 15:45 Nguyễn Hường
(GDVN) - Ông Putin đặc biệt có đôi mắt màu xanh rất sáng đầy quyến rũ và ông thường dùng nó để "mê hoặc" những ai mà ông muốn.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tờ The Telegraph của Anh, cựu Ngoại trưởng trưởng Hillary Clinton đã thắng thắn chia sẻ về trải nghiệm cá nhân của mình sau những dịp làm việc với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng ông là một nhà lãnh đạo cứng rắn, kiêu ngạo, nguy hiểm và sẽ thực sự trở nên quyến rũ khi muốn.

Theo mô tả của cựu Ngoại trưởng Mỹ kiêm ứng viên Tổng thống tiềm năng, ông Putin đặc biệt có đôi mắt màu xanh rất sáng đầy quyến rũ và ông thường dùng nó để "mê hoặc" những ai mà ông muốn.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. 

"Khi ông nhìn chăm chú bằng đôi mắt xanh rất sáng là lúc ông muốn một thứ gì đó từ bạn hoặc muốn truyền đạt một thông điệp tới bạn. Ông ấy có thể thực sự trở nên rất quyến rũ", bà Clinton nói.

"Tuy nhiên, ông ấy cũng có thể trở nên rất cứng nhắc và hành động như thể đó là một gánh nặng đối với ông trong các cuộc nói chuyện với các nhà lãnh đạo khác trên thế giới", bà nói thêm.

Với những người gần gũi với mình, ông Putin thường đối xử với họ khá lạnh nhạt, tỏ ra ít quan tâm, thờ ơ, lãnh đạm. Vì vậy, rất nhiều người thấy không thiện cảm với ông.

Theo bà Clinton, bà là một trong những quan chức Mỹ đã từng hoài nghi về khả năng ông Putin sẽ trở lại cương vị Tổng thống Nga vào năm 2012.  Cựu Ngoại trưởng Mỹ đã cảnh báo Tổng thống Barack Obama rằng ông Putin có thể sẽ "nguy hiểm" hơn sau khi tái đắc cử Tổng thống.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ còn cho rằng nhà lãnh đạo Nga gián tiếp chịu trách nhiệm về vụ rơi máy bay chở 298 hành khách của Malaysia Airlines vì trang bị vũ khí cho phe ly khai Ukraine. 

"Ông ấy là người rất cứng rắn, rất kiêu ngạo và tôi nghĩ rằng sự kết hợp của hai điều này đã ảnh hưởng tới tầm nhìn chiến lược và an ninh Nga hiện nay", bà nói thêm.

Nhận xét mới nhất của bà Clinton là "tiếng súng" mới nhất trong cuộc tranh cãi bùng nổ giữa hai nhà lãnh đạo này. 

Tháng trước, ông Putin đã bác bỏ nhận xét của bà Clinton gọi ông là "Hitler" sau vụ sáp nhập bán đảo Crimea và gọi bà là "phái yếu" và nói rằng ông "sẽ không tranh luận với phụ nữ".

"Bà Clinton chưa bao giờ duyên dáng trong các nhận xét của mình. Khi mọi người đẩy ranh giới đi quá xa, điều đó không thể hiện rằng họ rất mạnh mẽ mà là họ đang yếu đuối. Nhưng có lẽ điểm yếu không phải là điều tồi tệ nhất đối với phụ nữ", ông Putin nói.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Bild am Sonntag của Đức hồi đầu tháng này tại lễ ra mắt cuốn hồi ký "Sự lựa chọn khó khăn" của mình ở Berlin, bà Clinton cũng mô tả ông Putin là người "nguy hiểm" và luôn dồn ép các nhà lãnh đạo khác đi tới giới hạn./.

Nguyễn Hường