Hình ảnh 250 HS mầm non di tản khẩn cấp khỏi đám cháy ở HĐ

20/02/2014 07:39 TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Hơn 250 học sinh mẫu giáo trường Hoa Mai (Hà Đông) đã phải di chuyển khấp cấp khỏi trường khi kho hàng Công ty cổ phần len Hà Đông bốc cháy.

Như thông tin Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, vào khoảng 11 giờ ngày 19/2, kho hàng của Công ty cổ phần len Hà Đông tại phường Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) bùng cháy lớn. Phần lớn hàng hóa trong kho cùng với những tấm tôn bao quanh đã bị thiêu rụi. Dù lực lượng PCCC ngay tập tức có mặt khi có tin báo nhưng tới hơn 16 giờ cùng ngày đám cháy vẫn chưa được khống chế.

Đám cháy kho hàng ở Hà Đông khiến trường mầm non Hoa Mai phải di chuyển các học sinh đi về nơi an toàn.

Đám cháy bốc khói nghi ngút bao phủ bầu trời quanh khu vực đó. Hàng nghìn người dân sống quanh khu vực phải hít khói từ đám cháy. Đặc biệt là trường mầm non Hoa Mai chỉ cách đám cháy kho hàng Công ty len Hà Đông một bức tường, do vậy các học sinh đã được di chuyển khẩn cấp.

Theo chị Nguyễn Thị Phương (giáo viên trường mầm non Hoa Mai) cho biết: Tại thời điểm vụ cháy xảy ra có khoảng 250 cháu đang ở trong trường. Ngay sau khi phát hiện cháy, các thầy cô trong trường đã tổ chức di chuyển các em sang các khu vực phòng học không bị khói. Nhưng đám cháy càng lúc càng lớn, các thầy cô đã nhanh chóng kết hợp với sự giúp đỡ của người dân khu vực xung quanh đưa các cháu về sân cầu lông tổ dân phố Vạn Phúc.

Biển thông báo di chuyển các cháu của trường Hoa Mai được đặt ở đầu ngõ để phụ huynh biết.

Khoảng 30 giáo viên trường Hoa Mai và người dân đã di chuyển các cháu khỏi trường: “Việc di chuyển các cháu gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là các cháu nhỏ đang trong giấc ngủ. Khi gọi các cháu dậy, các cháu khóc và không đi bắt buộc chúng tôi phải bế đi”, cô giáo Nguyễn Thị Phương nói.

Các cháu được di chuyển tới một nhà người dân cách xa đám cháy để đợi bố mẹ đón.

Phóng viên đã có mặt tại trường học Hoa Mai vào lúc khói vẫn bao trùm. Cả khuôn viên trong trường đều mù mịt, các phòng học đã được đóng lại. Tại trường chỉ còn các cô giáo ở lại để đợi phụ huynh tới lấy đồ của các cháu.

“Sau khi được di chuyển tới sân cầu lông của phường, khói vẫn bao trùm dày đặc, chúng tôi đã đưa các cháu tới một nhà dân ở xa đám cháy hơn và liên lạc với phụ huynh đưa các cháu về nhà” – Một giáo viên trong trường chia sẻ.

Tới hơn 16 giờ chiều các cháu đã được bố mẹ đón. Rất may 250 cháu và thầy cô trường mầm non Hoa Mai đã được an toàn và không xảy ra sự cố nào.

“Trường tạm thời cho các cháu nghỉ học 1 ngày và các giáo viên tới dọn dẹp vệ sinh để đón các cháu tới trường sớm nhất” – chị Phương cho biết.

Tới hơn 16 giờ cùng ngày vẫn chưa được dập tắt.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục đưa tin về vụ cháy tới độc giả...

TRẦN KHÁNG