Hình ảnh Kim Jong-un trực tiếp chỉ huy, giám sát các cuộc tập trận

27/02/2013 19:05 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - CHDCND Triều Tiên đã cho công bố loạt ảnh ghi lại các chuyến thị sát tập trận bắn đạn pháo mô phỏng chiến tranh thật, tập trận trên không và nhảy dù tại các đơn vị quân sự chủ lực gần đây của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.


Các cuộc tập trận được tiến hành theo lệnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un với mục đích kiểm tra khả năng chiến đấu của quân đội nước này trong trường hợp diễn ra một cuộc chiến tranh thật. 

Quân đội Triều Tiên tiến hành tập trận pháo binh bắn đạn thật mô phỏng một cuộc chiến tranh thật hồi đầu tuần này.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên trong chuyến thị sát một đơn vị quân sự hồi cuối tuần trước, nhưng không được tiết lộ thời gian và địa điểm cụ thể. 

Cảnh tập trận pháo binh được tin là diễn ra hôm 25/2 - ngày tân Tổng thống mới đắc cử Hàn Quốc Park Geun Hye tuyên thệ nhậm chức. 

Theo Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, sự gia tăng mạnh mẽ các hoạt động quân sự mạnh mẽ của quân đội Triều Tiên thời gian gần đây là do "sự tập trung của các lực lượng quân sự quốc tế gần bán đảo Triều Tiên" và cảnh báo điều đó "có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên thị sát một buổi diễn tập cất cánh, hạ cánh của lực lượng không quân hồi cuối tuần trước. 

Các chuyến thị sát diễn ra liên tiếp kể từ cuối tuần trước, không lâu sau khi Bình Nhưỡng tiến hành thử nghiệm hạt nhân lần 3 bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế. 


Binh lính Triều Tiên diễn tập nhảy dù.

Chiến đấu cơ Triều Tiên trong một buổi diễn tập có sự  giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Người đứng đầu Triều Tiên cũng kêu gọi lực lượng vũ trang nước này chuẩn bị đầy đủ để đáp trả mạnh mẽ mọi cuộc tấn công từ bên ngoài trong các chuyến thị sát.

Lính Triều Tiên diễn tập nhảy dù.

Ông Kim Jong-un cùng nhiều quan chức quân sự cấp cao theo dõi cuộc tập trận của không quân Triều Tiên hồi tuần trước.

Nguyễn Hường (nguồn RT)