Hình ảnh quốc tế ấn tượng nhất tuần qua

22/09/2012 06:00 Anh Vũ (Nguồn MSNBC)
(GDVN) - 10 hình ảnh quốc tế ấn tượng nhất tuần qua do hãng tin MSNBC bình chọn.
Phát ngôn viên Hạ viện Mỹ John Boehner giúp lãnh đạo khối thiểu số Nancy Pelosi đóng đinh trong một buổi lễ khởi công xây dựng lễ đài nơi tân Tổng thống Mỹ sẽ tuyên bố nhậm chức tại Washington. Ông Barack Obama hoặc Mitt Romney sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống trong một buổi lễ riêng vào ngày 20/1 và chính thức nhậm chức vào ngày hôm sau tại trụ sở Quốc hội Mỹ.
Lực lượng an ninh Ai Cập sử dụng vòi rồng để giải tán đám đông biểu tình. Một số người còn trèo lên những khối xi măng được sử dụng để chặn con đường dẫn đến Đại sứ quán Mỹ, trong cuộc đụng độ tại Cairo, Ai Cập.
Những người bán hàng rong và xe kéo tại một khu chợ đã đóng cửa trong một cuộc đình công toàn quốc tại New Delhi, Ấn Độ. Cuộc biểu tình rộng khắp nhằm phản đối giá dầu tăng cao và việc chính phủ quyết định mở cửa cho các hệ thống siêu thị nước ngoài đầu tư vào Ấn Độ.
Ryan Zimmerman của đội Washington va phải Adrian Gonzalez của đội Los Angeles Dodgers
trong hiệp thứ ba của trận bóng chày tại Washington. Dodgers đã thắng hiệp thứ hai với tỷ số 7-6.
Một người trẻ tuổi ủng hộ Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đang cầm chân dung ông trong một cuộc mít tinh ở Caracas. Chavez đang chạy đua tái tranh cử với ứng cử viên đối lập Henrique Capriles.
Các thành viên của một gia đình Syria đang khóc bên ngoài một bệnh viện khi may mắn sống sót sau một cuộc tấn công vào huyện Sheikh Sheikh của thành phố Aleppo.
Một cảnh sát Ấn Độ đang cạo râu trong khi ngồi trên giường. Dưới chân ông là cảnh nước lũ ngập cả đồn cảnh sát thị trấn sau trận mưa lớn ở Allahabad, Ấn Độ.
Cảnh sát quốc gia và thành viên đội đặc nhiệm Philippine đang cố gắng bắt giữ những người định cư trong quá trình cưỡng chế giải phóng mặt bằng một khu ổ chuột của họ tại thành phố Taguig, phía đông Manila, để mở đường cho các dự án phát triển mới.
Một vũ công đang chờ lên sân khấu tại thành phố Lagos, Nigeria. Tại đây, Femi Kuti, con trai của cố nghệ sỹ huyền thoại Fela Kuti thường tới biểu diễn hàng tuần thu hút những đám đông quần chúng đến từ thành phố lớn nhất của Nigeria.
Trung sĩ Lisa Young, đơn vị vận tải Lực lượng Phòng vệ quốc gia 1048 quay đầu nhìn về phía gia đình trong một buổi đưa tiễn ở Hartford, bang Connecticut. Gần 230 binh sĩ của Lực lượng Phòng vệ Connecticut đã chuyển tới Afghanistan để giúp các nhân viên vận tải và tiếp tế trên không và mặt đất.
Anh Vũ (Nguồn MSNBC)