Hình ảnh thảm thương lúc ông Gaddafi bị bắn vào đầu

21/10/2011 21:55 Nguyễn Hường (Theo Daily Mail, Telegraph)
(GDVN) - Một video được quay lại bởi một người đàn ông có mặt tại thời điểm Đại tá Gaddafi bị bắn vào đầu đã xuất hiện trên mạng chiều ngày 21/10.
Thủ phạm dẫn tới cái chết của Đại tá Gaddafi vẫn là một vấn đề gây tranh cãi bởi phát súng chí mạng nhằm vào đầu ông lúc đang diễn ra cuộc giao tranh giữa lực lượng cách mạng và những người ủng hộ cựu nhà độc tài bị lật đổ này.
Viên đạn chí mạng phát ra từ khẩu súng của phe nào vẫn chưa được xác nhận.
Đoạn video mới được tiết lộ cho thấy cảnh bàn tay cầm khẩu súng lục bắn vào đầu Đại tá Gaddafi giữa lúc diễn ra những cuộc giằng co, la hét và đấu súng
Tuy nhiên, chân dung của người cầm súng lại không hiện lên rõ ràng
Chỉ biết rằng sau đó, Đại tá Gaddafi đã dùng tay lau máu trên mặt và kinh hãi nhìn vào bàn tay của mình.
Một số cho rằng, người bắn chết Đại tá Gaddafi là một trong những tay súng của lực lượng nổi dậy
Trong khi số khác cho rằng thủ phạm là một trong số những vệ sĩ riêng của Đại tá Gaddafi đã tranh thủ thời cơ sát hại cựu nhà lãnh đạo này để trả đũa cho những lần ông sỉ nhục họ.
Sau khi bị bắn, Đại tá Gaddafi vẫn còn sống và được đưa lên xe tải chở tới bệnh viện.
Tuy nhiên, ông đã chết khi cách bệnh viện có vài phút chạy xe hơi.
Thi thể của Gaddafi đang được bảo quản tại Misurata và sẽ được chôn cất sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế kết thúc cuộc điều tra về tội ác của nhà lãnh đạo này, dự kiến sẽ được công bố trong một vài ngày tới.
Trước đó, các nhà lãnh đạo NTC lên tiếng cho biết, Gaddafi sẽ được chôn cất tại một địa điểm bí mật, và sẽ được an táng theo phong tục của người Hồi giáo.

Nguyễn Hường (Theo Daily Mail, Telegraph)