Hố ga “há mồm”, nằm chờ người đi đường

18/09/2011 16:30 Minh Trung - Hồng Sĩ
(GDVN) - Sau thi công, nhóm công nhân “quên” gia cố lại nắp hố ga nên khi họ chưa kịp khuất bóng, một cái bẫy chết người xuất hiện ngay giữa đường.

Đã hơn 10 ngày trôi qua, mặc dù người dân xung quanh số nhà 548 – 550, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM rất bức xúc nhưng “hố tử thần” kia vẫn bị các đơn vị có chức năng bỏ quên. 

Hố tử thần nuốt chửng người đi đường nào không may mắn

Không ít lần người điều khiển xe lưu thông trên đường bị khuất tầm nhìn, suýt rơi xuống miệng hố. Người xui xẻo hơn thì vấp vào nắp sắt, ngã nhào ra đường, bị xây xát khắp người. Nhưng đứng trước hố ga “há mồm” này, như vậy đã là nhẹ..

Theo lời một người dân sống gần đó thì nguyên nhân của vụ việc là cách đây khoảng 10 ngày, có một nhóm công nhân đến gỡ nắp hố ga để thi công. Xong việc, họ chỉ đậy nắp một cách cẩu thả rồi ra về. Tại một con đường có lưu lượng xe lưu thông rất lớn như đường Xô Viết Nghệ Tĩnh thì sau một thời gian ngắn, nắp bị bật ra là lẽ đương nhiên. Thỉnh thoảng, có người đi đường dừng xe chỉnh nắp, bịt “hố tử thần” nhưng chỉ 5 phút sau, đâu lại vào đó.

Nguy hiểm rình rập

Vì sự cố này mà con đường liên tiếp bị cản trở giao thông, gây kẹt xe. Tất cả đều đang chờ cơ quan chức năng đến xử lý triệt để nhằm tránh tai nạn xảy ra.

Minh Trung - Hồng Sĩ