Hổ Kuzya của ông Putin tấn công chuồng gà ở Trung Quốc

15/10/2014 14:43 Theo Tiếng nói nước Nga
(GDVN) - Lính biên phòng Trung Quốc nghi ngờ là chính Kuzya, con hổ đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin phóng thích đã tấn công chuồng gà.

Đài Tiếng nói nước Nga ngày 15/10 đưa tin cho biết dẫn thông tin từ Tân Hoa Xã cho biết, lính biên phòng Trung Quốc nghi ngờ một con hổ được Tổng thống Nga Vladimir Putin phóng thích đã tấn công chuồng gà ở nước này.

Hổ Kuzya. Ảnh RIA Novosti. 

Theo Tân Hoa Xã, có vẻ như động vật ăn thịt này đã chén khoảng 5 con gà trong vụ tấn công tại làng Taipinggou, nằm ở phía đông bắc Trung Quốc. 

Cơ quan biên phòng tỉnh Hắc Long Giang, nằm cạnh biên giới Nga, đã nhận được thông báo từ người dân địa phương về vụ tấn công.

“Ngày 11 tháng 10, lực lượng biên phòng đến địa điểm xảy ra vụ việc thấy rào chuồng gà bị gãy, lông gà, các vệt máu và nhiều dấu vết của một con thú lớn”. 

Sau đó, các nhân viên của Cục kiểm lâm đến hiện trường đã xác định rằng “dấu vết thuộc về hổ Amur (Mãn Châu)”. Đồng thời, các chuyên gia khẳng định “với xác suất lớn” là đó chính là con hổ Kuzya của Tổng thống Nga.

Kuzya là một trong ba hổ con đã được đích thân Tổng thống Vladimir Putin phóng thích vào tháng Năm năm nay từ khu bảo tồn Zhelundinsky ở tỉnh Amur./.

Theo Tiếng nói nước Nga