Hỗ trợ 7 tỷ đồng vốn hoạt động cho Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi

16/07/2013 09:37 Tấn Tài
(GDVN) - Từ khi thành lập đến nay Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi đã có  nhiều đợt hỗ trợ cho các ngư dân, chủ tàu bị nạn để sớm yên tâm bám biển.

Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành Nghị quyết thống nhất việc hỗ trợ vốn hoạt động đối với Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi trong năm 2013 là 7 tỷ đồng. Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng kinh phí hỗ trợ nói trên theo đúng quy định của pháp luật.

Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi được thành lập tháng 8/2011. Quỹ tổ chức và hoạt động nhằm huy động sự đóng góp, tài trợ của các cơ quan nhà nước, các tổ chức, nhà doanh nghiệp, cộng đồng, cá nhân trong và ngoài nước, để hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi khi bị thiệt hại do thiên tai gây ra, hoặc bị nạn khi đang khai thác thủy sản trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam và các vùng biển hợp pháp khác, nhằm sớm khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống.

Tàu ngư dân Quảng Ngãi đang vươn khơi bám biển

Được biết, sau hơn 2 năm thành lập, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi đã nhận được sự ủng hộ gần 10 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong nước. Quỹ cũng đã thực hiện nhiều đợt hỗ trợ cho các ngư dân, chủ tàu bị nạn để sớm khôi phục sản xuất, ổn định đời sống, tiếp tục vươn khơi bám biển.

Tuy nhiên, do nguồn quỹ còn hạn hẹp nên vẫn còn nhiều trường hợp ngư dân bị nạn trên biển chưa được hỗ trợ kịp thời để an tâm làm kinh tế biển vì vậy việc HĐND tỉnh Quảng Ngãi hổ trợ thêm 7 tỷ đồng  sẻ giúp cho nguồn vốn Quỹ hổ trợ ngư dân Quảng Ngãi ngày càng vững mạnh hơn để cùng đồng hành với ngư dân bám biển khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
                                                                          

Tấn Tài