Hoàn Cầu: Putin để Ngoại trưởng Mỹ chờ không 3 tiếng đồng hồ

09/05/2013 07:47 Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu, Tiếng nói nước Nga)
(GDVN) - John Kerry đến sân bay Moscow phải chờ nửa tiếng vì nước chủ nhà đang duyệt binh chào mừng Ngày Chiến thắng. Sau đó khi hội đàm với Tổng thống Putin, chủ nhà lại để ông và phái đoàn phải chờ tiếp gần 3 tiếng đồng hồ do cuộc họp của Putin với Nội các Nga bị kéo dài hơn dự kiến.
Tổng thống và Ngoại trưởng Nga hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry

Thời báo Hoàn Cầu ngày 9/5 đưa tin, trong chuyến công du Moscow Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã bị chủ nhà tỏ ra lạnh nhạt khi để ông phải chờ nửa tiếng ở sân bay. Đến cuộc hội đàm với Tổng thống Nga, ông Putin lại để John Kerry "chờ không" 3 tiếng.

Chuyến thăm Nga của ông John Kerry kéo dài trong hai ngày 7, 8/5. Đây là lần đầu tiên Ngoại trưởng Mỹ đến thăm Nga kể từ khi nhậ chức, chủ yếu để trao đổi với các nhà lãnh đạo Nga về vấn đề hệ thống phòng thủ tên lửa chiến lược và các vấn đề xung quanh quan hệ Nga - Mỹ.

Phía Washington cho biết Moscow "chờ đợi" chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ đã lâu, nhưng theo Thời báo Hoàn Cầu, điều này dường như không phải.

John Kerry đến sân bay Moscow phải chờ nửa tiếng vì nước chủ nhà đang duyệt binh chào mừng Ngày Chiến thắng. Sau đó khi hội đàm với Tổng thống Putin, chủ nhà lại để ông và phái đoàn phải chờ tiếp gần 3 tiếng đồng hồ do cuộc họp của Putin với Nội các Nga bị kéo dài hơn dự kiến.

Trong một động thái khá thú vị khác, đài Tiếng nói nước Nga đưa tin Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã mời đối tác Hoa Kỳ John Kerry ăn mừng chiến thắng của đội tuyển khúc côn cầu Nga trước đội tuyển Mỹ.

"Đâu có ai biết trận khúc côn cầu sẽ kết thúc thế nào?" - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nói với các phóng viên Nga sau cuộc họp báo. Mọi người nói với ông rằng trận đấu đã kết thúc với tỉ số 5-3 nghiêng về phía Nga.

“Thế thì chúng ta đi ăn mừng thôi”,- ông Lavrov nói với ông John Kerry. Đến lượt mình, ông John Kerry trả lời rằng: “Chúng tôi đang bắt đầu những mối quan hệ mới tốt đẹp”.Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu, Tiếng nói nước Nga)