Hoàng tử Anh đạt đủ chuẩn lái trực thăng Apache

09/02/2012 14:12 Theo Vietnamplus/Dailymail
Điện St James ngày 9/2 thông báo Hoàng tử Anh Harry của Anh đã đủ chuẩn lái máy bay trực thăng tấn công Apache.
Điện St James ngày 9/2 thông báo Hoàng tử Anh Harry của Anh đã đủ chuẩn lái máy bay trực thăng tấn công Apache.

Binh sĩ đặc biệt 27 tuổi của quân đội Anh này cũng đã thắng một giải nhất bắn súng đồng hạng trong buổi tiệc ngày thứ Tư kỷ niệm hoàn tất 18 tháng huấn luyện của 20 phi công quân đội Anh.
Hoàng tử Anh Harry trên chiếc Apache (Nguồn: Telegraph)
Người thứ ba trong danh sách kế vị ngai vàng nước Anh đã được tặng một viên đạn 30 li từ khẩu súng của chiếc Apache tại bữa tiệc ở sân bay Wattisham, Suffold, miền đông nước Anh, nơi Harry tham gia khóa huấn luyện.

Anh này cũng đã tập huấn hai tháng ở Mỹ vào năm ngoái tại các căn cứ ở California và Arizona.

Harry, có hàm đại úy không quân Anh, đang rất háo hức trở lại chiến trước Afghanistan sau khi anh bị rút về trong chuyến làm nhiệm vụ đầu tiên vào năm 2008 sau khi báo chí phát hiện ra và đăng tải thông tin về việc hoàng tử đi chiến đấu.
Máy bay Apache là một trong những loại trực thăng chiến đấu tối tân nhất có khả năng phá hủy cả xe tăng sử dụng hàng loạt vũ khí, bao gồm cả tên lửa.

Harry đã sử dụng loại máy bay hai người lái này ở Afghanistan để săn lùng các tay súng Taliban, thu thập thông tin tình báo và yểm hộ cho các máy bay trực thăng Chinook lớn hơn.

Cần nhắc lại là anh trai của Hoàng tử Harry là William cũng đang phục vụ trong không lực Hoàng gia Anh. William được xếp biên chế vào đội trực thăng Sea King tìm kiếm cứu nạn và hiện đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Falkland mà Argentina gọi là Malvinas.

Theo Vietnamplus/Dailymail