Học sinh trường Trần Quốc Thảo phải học trong lớp không có điện, quạt

10/10/2018 15:20 Phương Linh
(GDVN) - Phụ huynh phản ánh, học sinh Trường tiểu học Trần Quốc Thảo, quận 3 phải học trong điều kiện quá nóng nực, khi nhiệt độ thành phố luôn ở mức cao.

Ngày 10/10/2018, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin phản ánh từ phụ huynh cho biết, tại Trường tiểu học Trần Quốc Thảo, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều ngày nay, học sinh phải học trong điều kiện không có quạt, điện.

Các em học trong điều kiện quá nóng nực, trong bối cảnh nhiệt độ ở thành phố trong thời gian gần đây luôn ở mức cao, nhất là vào thời gian buổi trưa và đầu giờ chiều.

Nghe các em học sinh về kể lại sự việc, chẳng biết thông tin cho cơ quan, đơn vị nào, nên phụ huynh muốn Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam chuyển thông tin phản ánh này đến Ban Giám hiệu nhà trường để làm rõ sự việc.

Trường tiểu học Trần Quốc Thảo, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Ngay trong ngày, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Thảo – Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Quốc Thảo, quận 3 xác nhận, thông tin phụ huynh phản ánh là chính xác.

Theo ông Nguyễn Ngọc Thảo, vào giờ chơi (8h45) ngày 5/10 vừa qua, trong trường xảy ra sự cố chập điện.

Khi đó, sự cố này đã làm trường không thể có điện tại lầu 2 của trường. Ngay sau đó, lãnh đạo nhà trường đã có báo cáo ngay với các ban ngành chức năng có liên quan của quận 3, cơ quan phòng cháy chữa cháy của quận cũng đã xuống khảo sát lại hệ thống điện của nhà trường.

Hiện trường đã có kế hoạch sửa chữa, đi lại toàn bộ đường dây, hệ thống điện của nhà trường, với tổng kinh phí dự trù vào khoảng 470 triệu đồng, lấy từ ngân sách quận chi trả.

Vì sự cố này, trường bắt buộc phải tiết giảm bớt một quạt trần ở các phòng học, không xài máy lạnh ở các phòng chức năng đã giảm tải cho đường dây điện.

Trường sẽ thực hiện, sửa chữa điện theo hình thức cuốn chiếu từng phòng học.

Ông Nguyễn Ngọc Thảo – Hiệu trưởng hy vọng rằng, trong thời gian ngắn nhất thôi, học sinh của nhà trường sẽ không còn phải học trong các phòng với điều kiện nóng nực.

Phương Linh