Hội chợ từ thiện “Giáng sinh ấm tình người”

24/12/2011 06:00 NQ
(GDVN) - “Đâu đó quanh ta vẫn còn những mảnh đời bất hạnh, đó chính là những bệnh nhi đang điều trị ung thư tại các bệnh viện…”.
Không khí Giáng sinh đang tràn ngập ở từng góc phố, từng con đường ở Hà Nội. Tiết trời se lạnh, phố phường lung linh đèn hoa, nơi nơi, nhà nhà, người người rộn rã và tích cực chuẩn bị để tận hưởng một mùa Giáng sinh hạnh phúc và an lành. Người cao tuổi thì hạnh phúc với sự sum vầy bên gia đình. Người trưởng thành thì hạnh phúc với tình yêu, với gia đình. Trẻ thơ thì nở những nụ cười thơ ngây bên niềm vui những món quà Giáng sinh và an lành hạnh phúc trong vòng tay yêu thương của cha mẹ.
Nhưng đâu đó quanh ta vẫn còn những mảnh đời bất hạnh, đó chính là những bệnh nhi đang điều trị ung thư. Các em chỉ biết đến lễ Giáng sinh qua những hình ảnh được nhìn thấy trên vô tuyến chứ không biết được không khí nhộn nhịp bên ngoài ra sao, khi mà bao trẻ em khác đang quây quần ấm áp bên gia đình thì các em đang phải gồng mình lên để chống lại căn bệnh ưng thư hiểm ác.

Với mong muốn đem đến một mùa giáng sinh an lành và hạnh phúc cho các em bệnh nhi ung thư đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội (HanoiADC) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện Lá Me Xanh tổ chức chương trình Hội chợ từ thiện “Giáng sinh ấm tình người” năm 2011 tại Trường Đại học Hà Nội (KM9 Thanh Xuân, Hà Nội).

Tham dự Hội chợ có 13 gian hàng của các tổ chức từ thiện, như: Nhóm tình nguyện Niềm tin, Nhóm “Love of Life”, CLB Tình nguyện Xanh, CLB Thanh niên khuyết tật Hoàng Mai… Các sản phẩm được bán tại Hội chợ là sản phẩm do chính các bạn hội viên, các em khuyết tật làm ra. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng sắp xếp một nhóm tình nguyện viên có nhiệm vụ “làm mới” lại những món đồ chơi cũ do các cá nhân, tổ chức ủng hộ để bán gây quỹ từ thiện.

Hội chợ từ thiện “Giáng sinh ấm tình người” năm 2011 sẽ kéo dài 2 ngày (từ 23 – 24/12/2011). Sau khi kết thúc hội chợ, Ban Tổ chức sẽ vận động các đơn vị tham gia đóng góp kinh phí thu được từ việc bán hàng để tổ chức thăm và tặng quà cho các em bệnh nhi ung thư đang điều trị tại các bệnh viện của Hà Nội vào dịp năm mới 2012.
NQ