Hội Nhà báo Triều Tiên: Sẽ cho nổ tung trụ sở một số báo lớn Hàn Quốc

11/04/2013 13:56 Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)
(GDVN) - Người phát ngôi của hội Nhà báo Triều Tiên, chỉ đích danh các tờ Chosun Ilbo, Donga Ilbo, Munhwa Ilbo, Segye Ilbo và gọi những tờ báo này là phương tiện truyền thông "bảo thủ và đồi bại".
Tên lửa Bắc Triều Tiên (hình minh họa)

Tờ Chosun Ilbo Hàn Quốc ngày 11/4 đưa tin, Bắc Triều Tiên đe dọa sẽ cho nổ tung trụ sở của một số phương tiện truyền thông lớn ở Hàn Quốc, trong đó có tờ Chosun Ilbo.

Tuyên bố dọa nạt này được đưa ra bởi người phát ngôi của hội Nhà báo Triều Tiên, chỉ đích danh các tờ Chosun Ilbo, Donga Ilbo, Munhwa Ilbo, Segye Ilbo và gọi những tờ báo này là phương tiện truyền thông "bảo thủ và đồi bại".

Người phát ngôn hội Nhà báo Triều Tiên cho hay những tờ báo Hàn Quốc này đang cho thấy "sự điên rồ, cuồng loạn" tìm cách ngăn chặn sức mạnh vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên tràn xuống miền Nam.

Bài báo trên Chosun cho hay, người phát ngôn hội Nhà báo Triều Tiên cho rằng việc báo chí Hàn Quốc đăng tải các "lý do" Bình Nhưỡng đóng cửa khu công nghiệp Liên Triều Kaesong gần đây là một hành vi "nhục mạ nhân phẩm" của Bắc Triều Tiên.

Hai tờ Munhwa Ilbo và Segye Ilbo bị đưa vào danh sách dọa "nổ tung trụ sở" là vì đã chỉ trích chiến lược mới của Bình Nhưỡng, tiến hành song song phát triển kinh tế với sức mạnh vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng đây là một phần của cuộc chiến tranh tâm lý mà Bắc Triều Tiên đang theo đuổi để chống lại Nam Hàn.Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)