Hội thi Tiểu phẩm văn nghệ phòng chống ma túy

24/11/2013 14:45 Theo Minh Phương/ĐH Huế
(GDVN) - Tối 23/11/2013, tại Giảng đường I - Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế đã tổ chức Hội thi Tiểu phẩm văn nghệ phòng chống ma túy, tội phạm trong học sinh, sinh viên năm 2013.
Đến dự có Thượng tá Nguyễn Thế Thắng, Phó chánh Văn phòng công an Tỉnh TTH, Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội Tỉnh; Thượng tá Phạm Trung Chính, Phó trưởng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công anh Tỉnh; ông Hồ Quang Minh, Chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội Tỉnh; TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế; ThS. Nguyễn Duy Chinh, Trưởng Ban Công tác sinh viên; đại diện Ban Giám hiệu các Trường, Khoa và hơn 1000 sinh viên đến từ các đơn vị của Đại học Huế.
 
TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế, Trưởng Ban chỉ đạo PCMT và tệ nạn xã hội ĐH Huế phát biểu tại Hội thi

Trong những năm qua, Đại học Huế đã phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn để triển khai nhiều biện pháp, hình thức tuyên truyền vận động học sinh, sinh viên tham gia vào công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội như: tổ chức tuần sinh hoạt công dân, học sinh vào năm học mới, ký cam kết phòng chống ma túy trong sinh viên, ký cam kết và tổ chức mít tinh diễu hành nhân kỷ niệm ngày toàn dân, ngày thế giới phòng chống ma túy 26/6… Những hoạt động đó đã phát huy tác dụng và góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong nhà trường và trên địa bàn các khu dân cư.
  
Hội thi tiểu phẩm văn nghệ phòng chống ma túy, tội phạm trong học sinh, sinh viên Đại học Huế là một trong những hoạt động nhằm tuyên truyền, tẩy chay và tiến tới đẩy lùi các tệ nạn này ra khỏi học đường làm cho môi trường giáo dục trong Đại học Huế trở nên an toàn và lành mạnh hơn. Năm nay, với chủ đề lên án, đấu tranh phòng chống ma tuý, tội phạm và các tệ nạn xã hội trong học sinh, sinh viên Đại học Huế, 10 tác phẩm dự thi của sinh viên các Trường, Khoa, Phân hiệu đã mang đến Hội thi những thông điệp ý nghĩa, có tác dụng lên án, tố cáo các tệ nạn xã hội ma tuý, mại dâm, cờ bạc, rượu chè, trộm cướp tài sản, cá độ trong một bộ phận học sinh, sinh viên.
 
Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tiểu phẩm "Luật trần gian và địa ngục" của sinh viên Trường ĐHSP; đồng giải Nhì là tiểu phẩm "Cảm tính sai lầm" của sinh viên Trường ĐHKT và "Trả giá" của sinh viên Khoa Du lịch; đồng giải ba là tiểu phẩm "Góc tối" của sinh viên Trường ĐHNT và "Đôi mắt" của sinh viên Trường ĐHYD; Các tiểu phẩm dự thi của sinh viên Trường ĐHNN, Trường ĐHKH, Trường ĐHNL, Khoa Luật, Phân hiệu ĐHH tại tỉnh Quảng Trị đồng giải khuyến khích.

Tiểu phẩm "Tệ nạn Got Talent" của sinh viên Trường ĐHNL
Tiểu phẩm "Một lần lầm lỡ" của sinh viên Trường ĐHNN
Tiểu phẩm "Trả giá" của sinh viên Khoa Du lịch
Tiểu phẩm "Cảm tính sai lầm" của sinh viên Trường ĐHKT
Tiểu phẩm "Góc tối" của sinh viên Trường ĐHNT
Tiểu phẩm "Góc tối" của sinh viên Trường ĐHNT

Theo Minh Phương/ĐH Huế