Hoiana trao tặng thiết bị, máy móc cho hai trung tâm y tế Quảng Nam

18/12/2019 08:41 AN NGUYÊN
(GDVN) - Các thiết bị này đưa vào sử dụng để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân địa phương, nhất là cấp cứu cho các bệnh nhi sinh non.

Ngày 17/12, Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana phối hợp cùng với VinaCapital Foundation (VCF) đã tiến hành bàn giao các trang thiết bị y tế cấp thiết cho Trung tâm y tế huyện Duy Xuyên và Thăng Bình (Quảng Nam) với tổng giá trị tài trợ hơn 1 tỷ đồng.

Trao thiết bị y tế cho Trung tâm y tế huyện Duy Xuyên (Quảng Nam). Ảnh: AN

Cụ thể, đơn vị tài trợ đã lắp đặt 30 máy móc và dụng cụ y tế cấp thiết. Trong đó, có 3 máy trợ thở, 3 giường sưởi, 2 máy đo điện tâm đồ, 1 đèn chiếu vàng da và 2 monitor.

Đại diện sở Y tế Quảng Nam cho hay, các thiết bị này đưa vào sử dụng sẽ nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân địa phương, nhất là cấp cứu cho các bệnh nhi sinh non.

Các thiết bị y tế này sẽ hỗ trợ các nhân viên y tế chữa trị cho ít nhất 35 bệnh nhi hàng ngày.

Y tế tuyến dưới chuyển mình từ bác sĩ tuyến trên

Theo Tổng cục Thống kê tính hết tháng 12/2018, tỉ lệ trẻ em dưới 5 tuổi mất đi tại Việt Nam là 21,38 trẻ/1.000 ca sinh – trong khi tỉ lệ này tại các quốc gia có thu nhập cao, theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới năm 2016, là 5,3 trẻ/1.000 ca sinh.

Đáng lo ngại là tỉ lệ này cao hơn đáng kể tại các vùng nông thôn và miền núi nơi tập trung 2/3 dân số Việt Nam, trong đó có hầu hết các dân tộc thiểu số.

Đó là những địa phương gặp rất nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế, nhiều bệnh viện huyện thiếu thốn các thiết bị cần thiết để cứu chữa cho trẻ em trong các trường hợp nguy hiểm.

Theo đại diện Hoiana, bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ phát triển dự án nghỉ dưỡng phức hợp theo đúng cam kết với tỉnh Quảng Nam, đơn vị đang thực hiện các hoạt động đóng góp cho cộng đồng, đồng hành cùng địa phương chăm lo cho đời sống người dân.

Mà một phần quan trọng là đem lại những cơ hội chăm sóc sức khỏe và học tập tốt nhất cho trẻ em của tỉnh.

Ông Steve Wolstenhomes, quyền Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Vận hành khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana chia sẻ: "Chúng tôi luôn tin rằng giá trị lớn nhất mà Hoiana có thể mang lại chính là những đóng góp vào sự phát triển bền vững của tỉnh Quảng Nam.

Chúng tôi muốn góp phần phát triển ngành du lịch và hỗ trợ sinh kế của người dân nơi đây thông qua việc ưu tiên sử dụng nhân lực tại địa phương.

Đồng thời, nâng cao chất lượng sống của các cộng đồng, huyện, xã còn khó khăn và giúp thế hệ trẻ phát triển.

Lớp học Nhân ái sẽ giải cho cơn khát chữ của bệnh nhi ung thư máu

Chăm lo cho trẻ em Việt Nam nói chung và Quảng Nam nói riêng luôn là điều chúng tôi chú trọng bởi khi các em khỏe mạnh và được học tập thì tương lai các em trưởng thành sẽ đóng góp rất nhiều cho quê hương, đất nước”.

Ông Rad Kivette, Giám đốc điều hành VinaCapital Foundation (VCF) cho biết: "Nhờ sự hỗ trợ của khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành, chung tay vì sự phát triển của người dân nơi đây.

Đặc biệt là để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe của trẻ em cũng như người lớn. VinaCapital Foundation cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Quảng Nam trong nhiều dự án về y tế và giáo dục trong tương Lai".

AN NGUYÊN