Hôm nay, ông Nguyễn Bá Thanh không về Đà Nẵng?

06/01/2015 07:02 THÙY LINH
(GDVN) - Theo nguồn tin thì ông Nguyễn Bá Thanh từ Mỹ sẽ về Đà Nẵng trong ngày 6/1. Tuy nhiên do thời tiết ở Mỹ xấu nên máy bay không thể đưa ông Thanh về như dự kiến?.

Theo Thanh Niên đưa tin tối 5/1 thì do thời tiết ở Mỹ xấu, máy bay chở ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đang điều trị bệnh ung thư tại Mỹ) sẽ không về Đà Nẵng như dự kiến trong ngày 6/1. Đặc biệt, sức khỏe của ông Thanh cũng đã khá hơn tuần trước!.

Ông Nguyễn Bá Thanh trong một lần tiếp xúc cử tri ở quận Hải Châu, Đà Nẵng. Ảnh Thùy Linh

Chuyện ông Thanh về Đà Nẵng để tiếp tục điều trị bệnh ngay chính chính quyền Đà Nẵng cũng chưa có phát ngôn xác nhận thông tin là sẽ về ngày 6/1.

Chiều 5/1, trao đổi qua điện thoại, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí cho biết vẫn chưa có thông tin chính thức gì về việc này.

“Chiều 5/1, Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức họp chuẩn bị tinh thần đón anh Thanh về trong thời gian tới. Còn thông tin nói tối 6/1 đáp chuyên cơ y tế tại Sân bay Đà Nẵng tôi cũng nghe, biết thông tin trên mạng, báo chí chứ chưa có thông tin chính thức. Nếu khi nào có kế hoạch cụ thể, anh em báo chí có nhu cầu thì chúng tôi cung cấp chứ không có vấn đề gì bí mật về chuyện đó đâu”, ông Trí cho biết.

Trong lúc đó, theo ông Từ Văn Sửu, Phó giám đốc Công ty Dịch vụ An ninh hàng không Sân bay Đà Nẵng thì cũng mới chỉ nghe nói tối 6/1 khoảng 20 giờ 50 máy bay chở ông Thanh đáp xuống sân bay Đà Nẵng nhưng kế hoạch cụ thể vẫn chưa nắm chắc.

“Mấy ngày qua, chúng tôi cũng đã xây dựng phương án bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực hạn chế, khu vực công cộng để tránh người dân hiếu kỳ, dân chúng vào làm phức tạp thêm tình hình. Ngoài ra, công an cũng được tăng cường để phối hợp cùng với chúng tôi bảo đảm công tác an ninh, an toàn. Nếu ông Thanh đi chuyên cơ y tế về Đà Nẵng, thì Cục Hàng không cấp giấy phép, nhưng vẫn chưa rõ cụ thể giờ bay thế nào”, ông Sửu cho biết.

Được biết, để chuẩn bị đón ông Thanh về Đà Nẵng tiếp tục điều trị bệnh, ngành Y tế Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án. Theo giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng Phạm Hùng Chiến thì ngành y tế Đà Nẵng lúc nào cũng sẵn sàng chờ đón ông Thanh về điều trị và nhiều bệnh viện đủ điều kiện để điều trị cho ông Thanh.

THÙY LINH