Hơn 400 binh sĩ Ukraine chạy sang Nga xin tị nạn

04/08/2014 14:08 Nguyễn Hường
(GDVN) - 438 binh sĩ Ukraine đã vượt qua biên giới tiến vào lãnh thổ Nga xin tị nạn.

Truyền thông nhà nước Nga ngày 4/8 đưa tin cho biết, 438 binh sĩ Ukraine đã vượt qua biên giới tiến vào lãnh thổ Nga xin tị nạn. 

Itar-tass dẫn lời người phát ngôn lực lượng an ninh Liên bang Nga tại khu vực Rostov cho biết, lực lượng này đã quyết định mở một hành lang nhân đạo trong khu vực biên giới và thu xếp chỗ ăn ở cho các binh sĩ Ukraine trên.

Binh sĩ Ukraine. 

Theo lực lượng biên phòng Rostov, trong nhóm vượt biên mới có 164 người là lính biên phòng Ukraine.

Hàng trăm binh sĩ Ukraine được triển khai tới miền Đông tham gia chiến dịch "chống khủng bố" gần đây đã chạy trốn sang Nga. 

Lần gần nhất diễn ra hôm 3/8 khi 12 binh sĩ Ukraine đã hạ vũ khí, vượt qua biên giới tiến sang lãnh thổ Nga xin tị nạn với lý do họ không muốn cầm súng chống lại đồng bào của mình.

Trước đó, vào ngày 7/7, lực lượng biên phòng Nga cũng cho biết họ đã tiếp nhận hàng chục binh sĩ Ukraine đào ngũ.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, Kiev chỉ xác nhận 41 binh sĩ đã vượt biên chạy sang lãnh thổ của Nga. Chính quyền Kiev cũng đã đưa ra các cảnh báo dành cho binh sĩ đào ngũ và cho biết họ sẽ phải đối mặt với hình phạt hình sự. 

Theo nguồn tin riêng của Itar-tass, phần lớn binh sĩ Ukraine vượt biên sang Nga đã bày tỏ nguyện vọng được nhập quốc tịch. Số còn lại mong muốn được về nhà. 

Nguyễn Hường