Hơn 50 tướng Trung Quốc giảm 5kg trọng lượng vì tập dượt cho duyệt binh

24/08/2015 15:22 Hồng Thủy
(GDVN) - Các tướng không xin sự cảm thông. Thay vào đó họ muốn có thêm giờ huấn luyện để đáp ứng được tiêu chuẩn cao như vậy của cuộc duyệt binh.
Thiếu tướng Li Xiaoyan (hàng đầu, bên trái) cùng một viên Đại tá dẫn đầu khối duyệt binh của lực lượng Thủy quân lục chiến. Ảnh: SCMP.

South China Morning Post ngày 24/8 đưa tin, các tướng Trung Quốc tham gia tập dượt cho duyệt binh ngày 3/9 đã giảm bình quân 5 kg trọng lượng cơ thể, truyền thông nước này cho biết. Sự kiện duyệt binh sẽ diễn ra ngày 3/9 ở Thiên An Môn kỷ niệm 70 năm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới II với sự hiện diện của 12 ngàn binh sĩ do hơn 50 tướng lĩnh dẫn đầu, độ tuổi từ 53 đến 58.

Cuộc duyệt binh này cũng sẽ bao gồm ít nhất 500 loại vũ khí khí tài, trong đó nhiều loại chưa từng xuất hiện trước công chúng. Truyền thông Trung Quốc nói rằng các tướng chỉ huy đội hình khối duyệt binh đều phải tập luyện cùng binh sĩ hàng tháng trời dưới ánh nắng mặt trời gay gắt.

"So với những người lính trẻ chỉ 18, 19 tuổi thì các tướng thua họ về phản xạ, sự nhanh nhẹn cũng như sức mạnh thể chất", Phong Khải Xuân, một sĩ quan phụ trách hoạt động huấn luyện cho duyệt binh cho biết.

"Nhưng các tướng không xin sự cảm thông. Thay vào đó họ muốn có thêm giờ huấn luyện để đáp ứng được tiêu chuẩn cao như vậy của cuộc duyệt binh", sĩ quan này nói.

Hồng Thủy