Hộp thư bạn đọc: Thủ trưởng CQCSĐT- công an huyện Cẩm Giàng bị tố cáo?

26/02/2012 17:47 Ban bạn đọc
(GDVN) - Trong tuần qua, báo GDVN đã nhận được đơn thư của nhiều công dân ở các tỉnh, thành gửi về phản ánh các vấn đề khác nhau.

Trong tuần qua, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhận được 6 đơn thư khiếu nại, tố cáo của bạn đọc ở các tỉnh, thành.

Đơn của ông Vũ Duy Quang, sinh năm 1964, hộ khẩu thường trú tại số nhà 170 đường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội . Nội dung đơn của ông Quang tố cáo ông Nguyễn Văn Việt, Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra - công an huyện Cẩm Giàng chưa làm hết trách nhiệm xung quanh vụ về việc một nhóm người dân tại thôn Hộ Vệ, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương tổ chức bắt giữ, đánh người gây thương tích trái pháp luật.
Trong tuần qua, báo GDVN đã nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trong cả nước.

Đơn của công ty Luật TNHH Lawpro (địa chỉ tại P.203, tầng 2, tòa nhà Thời báo Kinh tế Việt Nam, số 98 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) là đại diện theo sự ủy nhiệm của công ty TNHH MTV Ngọc Hưng, địa chỉ tại Khóm Trung Chín, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Quáng Trị. Nội dung đơn phản ánh việc Chi cục Hải quan cửa khẩu Đà Nẵng gây khó dễ trong việc không thông quan cho lô hàng gỗ xuất khẩu số 849 XK KDC32D ngày 19.12.2011 của công ty Ngọc Hưng.
Đơn của công ty Luật Lawpro, đại diện của công ty Ngọc Hưng gửi đến báo GDVN
Đơn của ông Ngô Văn Đệ, bà Đoàn Thị Hằng, địa chỉ xóm 6, xã Trực Hùng, huyện Trực Ninh, Nam Định. Đơn phản ánh về sự việc, sau khi tiêm phòng bệnh sởi vào ngày 1/2/2012 tại trạm y tế xã Trực Hùng, cháu Ngô Đại Phát, 9 tháng 20 ngày tuổi, là con trai của anh chị có những biểu hiện lạ và tử vong sau đó. 

Đơn của ông Nguyễn Phú Cường, địa chỉ thôn Tây Lễ Văn, xã An Đồng, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình. Nội dung đơn phản ánh về việc, năm 2002, UBND xã An Đồng thu hồi ruộng cấy của gia đình ông để đưa vào đất dự phòng giao thông, thủy lợi nhưng lại không có quyết định thu hồi đất và sau đó lại bán cho một số hộ dâm khác để xây nhà ở...
Đơn của ông Ngô Văn Đệ (Nam Định) và ông Vũ Duy Quang (Hà Nội) gửi đến báo GDVN.

Đơn của Đại tá Nguyễn Văn Tuyến, đang công tác tại Học viện Chính trị. Nội dung đơn của ông Tuyến khiếu nại đối với quyết định số 8273/QĐ - UBND ngày 21/12/2009 của UBND quận Hà Đông thu hồi 230 m2 đất của gia đình ông. Và dù chưa có kết luận của TP Hà Nội nhưng ngày 24/08/2011, quận Hà Đông đã tiến hành cưỡng chế đất của gia đình ông với diện tích 365 m2, 70m2 nhà cấp bốn và các công trình.

Đơn của ông Đỗ Hữu Trí, Giám đốc công ty TNHH MTV Liên Hiệp Xanh, địa chỉ thôn Liên Hiệp 1, thị trấn Sơn Tịnh, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi (địa chỉ liên hệ: 88/2 Võ Tùng, phường Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi, Quảng Ngãi). Nội dung đơn của ông Trí phản ánh việc ông Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh đã ký thông báo số 103/TB - UBND, cưỡng chế, thu tài sản, hủy hoại toàn bộ vườn ươm của Công ty Liên Hiệp Xanh trước thời hạn khiếu nại 3 ngày.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đang nghiên cứu và sẽ chuyển đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng để xử lý theo đúng chức năng để trả lời sớm nhất cho bạn đọc.

Bạn đọc cũng có thể liên hệ Ban bạn đọc - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam để biết thêm chi tiết. Chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, đóng góp, cộng tác của bạn đọc trên cả nước và ở nước ngoài.

Mọi đơn thư phản ánh, bài cộng tác của bạn đọc xin gửi về: 

Ban bạn đọc - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, số 147 Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội.

Email: bandoc@giaoduc.net.vn


Ban bạn đọc