Huế: Sân bay náo loạn vì nghi có bò tót húc chết người

24/07/2012 11:16 Theo VietNamNet
Sáng ngày 24/7, lực lượng chức năng vẫn đang khoanh vùng được khu vực nghi là bò tót ẩn nấp để canh giữ nhằm đảm bảo an ninh sân bay. Con bò này sau khi húc chết một người, đã vào khu vực sân bay quốc tế Phú Bài.

Trước đó, khoảng 7 giờ 30 phút ngày 23/7, nhiều người dân tại tổ 11, phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) hoảng hốt khi thấy một con vật giống con bò, toàn thân đen tuyền, có hai sừng cong vuốt về phía trước, giữa trán có một chỏm lông trắng, nặng chừng 1,5 tấn chạy vào khu vực thả trâu bò của người dân.

Đến 13 giờ cùng ngày, người dân đã phát hiện bà Nguyễn Thị Thí (SN 1927, trú tổ 11, phường Thủy Lương) bị chết ở khu vực nghĩa địa tổ 11. Các vết thương trên người nạn nhân được xác định là do bị bò húc.

Qua mô tả của người dân, áo quần bà Thí rách tơi tả, kiến bâu phắp người, máu chảy nhiều, ở má bên trái bị rách một lỗ, xung quanh hiện trường có nhiều dấu chân bò.

Các vết thương này nằm ở vị trí cao hơn so với kiểu bò nhà tấn công. Dấu vết tại hiện trường để lại cũng cho thấy là dấu chân bò.

Theo lời kể của chị Nguyễn Thị Giàu (cháu ruột bà Thí), cả đêm 22/7, bà Thí ở lại nhà bà Giàu, đến sáng 23/7 thì nói đi về nhà.

Trong cả buổi sáng, mọi người không thấy bà về nên đi tìm nhưng không gặp, người cháu mới phát hiện bà nằm bên hàng rào, cách con đường nhỏ khoảng 5 mét.

Sau đó, nhiều người dân lại nhìn thấy con bò nghi là bò tót chạy về phía thôn Tô Đài 1, xã Thủy Tân (Hương Thủy).

Đến khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, con vật chạy lên khu vực sân bay quốc tế Phú Bài tại phường Phú Bài (Hương Thủy) và ẩn nấp trong các bụi rậm cho đến thời điểm hiện tại.

Chị Nguyễn Thị Huệ (trú phường Thủy Lương) cho biết cách đây khoảng 4-5 ngày có thấy một con bò to lớn, giống đực, trên lưng có u to và rất dữ. Có khả năng con bò này đã húc bà Thí chết.

Một lãnh đạo của UBND thị xã Hương Thủy cho biết sau khi nhận được tin báo của người dân, các lực lượng công an, quân đội, kiểm lâm của thị xã đã được triển khai truy tìm con vật.

Sự việc đồng thời được báo cáo lên lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế. Sau đó, lực lượng kiểm lâm tỉnh đã có mặt để xác minh con bò lạ này.

Cũng theo vị lãnh đạo trên khẳng định con bò lạ trên chính là bò tót và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế chỉ đạo cấm bắn hạ.

Sau khi xác định vị trí bò tót, ngay từ chiều ngày 23/7, ngành chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế đã triển khai lực lượng nhiều lực lượng canh giữ, không cho con bò này ra ngoài nhằm tránh tai nạn cho người dân và đảm bảo an toàn cho các chuyến bay.

Trong đêm 23/7, con bò tót này ẩn nấp trong bụi rậm phía trong khu vực hàng rào sân bay Phú Bài.

Theo lịch bay của Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, từ 12 giờ ngày 23/7 đến hết ngày tại sân bay nay có 12 chuyến bay cất và hạ cánh từ đi và đến từ sân bay Tân Sơn Nhất, Hà Nội. Trong đó có 3 chuyến bay sau 21 giờ.

Ông Đỗ Chí Thành, Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài khẳng định hoạt động của các chuyến bay tại sân bay này vẫn bình thương, không bị ảnh hưởng bởi con bò trên.

Ông Phan Văn Thông, Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy cho rằng việc bò tót xuất hiện tại khu vực sân bay Phú Bài là rất lạ bởi đây là khu vực cách xa rừng. Ngoài ra, tại khu vực rừng tỉnh Thừa Thiên – Huế chưa ghi nhận sự xuất hiện của bò tót.

Theo VietNamNet