Huyện ủy viên đi làm bằng xe biển số Campuchia

20/05/2012 07:26 Theo Zing.vn/Infonet.vn
Gần hai năm nay người dân xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) thấy ông Bí thư xã đi làm bằng xế hộp mang biển số Campuchia nhưng chẳng hề hấn gì.

Chiều ngày 18/5, Ban Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang chỉ đạo Công an huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đến nhà ông Cao Văn Thê, Bí thư Đảng ủy xã Bình Ninh (Chợ Gạo, Tiền Giang) lập biên bản tạm giữ hai ôtô biển số Campuchia do ông Thê đang sử dụng.

Một trong hai xe "lụi" của ông Bí thư xã Cao Văn Thê.

Đó là chiếc Toyota Rav4 bốn chỗ đang được vị Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Bình Ninh chạy đi làm hàng ngày với chiếc Lexus đậu tại nhà. Theo ông Thê, hai chiếc xe này có được là do một người mua bán heo hơi còn nợ tiền gia đình nên thế chấp bằng tài sản.

Khi phóng viên đặt vấn đề sao dám chạy xe biển số Campuchia thì vị Huyện ủy viên vô tư trả lời rằng “tôi chỉ chạy chậm chậm trong huyện thôi, không đi đâu xa nên chưa bị cảnh sát giao thông kiểm tra”. Trưởng công an xã Bình Ninh Nguyễn Tấn Thạch cũng cho rằng xe của ông Thê có giấy phép lưu hành và đã được đăng kiểm.

Tuy nhiên, qua xác minh ban đầu của Công an Tiền Giang thì cả hai xe biển số Campuchia mà gia đình ông Thê sử dụng đều chưa có giấy tờ hợp pháp của cơ quan chức năng tại Việt Nam. Vì vậy, có thể tạm gọi đây là xe “nhập lậu”.

Theo Zing.vn/Infonet.vn