Indonesia động đất, Hà Nội và TP HCM "rung lắc"

11/04/2012 16:27 Nhóm phóng viên
(GDVN) - “Tôi đang ngồi ở bàn uống nước bỗng nhiên thấy cốc nước rung rung. Tôi bước chân xuống sàn nhà thấy có hiện tượng rung nhẹ..."


Khoảng 15h55’, đường dây nóng Báo Giáo dục Việt Nam liên tục nhận cuộc gọi từ nhiều người dân thông báo hiện tượng động đất vừa xảy ra ở Hà Nội. 

Theo chị Nguyễn Thị Hoa ở phố Tam Trinh báo: “Tôi đang ngồi ở bàn uống nước bỗng nhiên thấy cốc nước rung rung. Tôi bước chân xuống sàn nhà thấy có hiện tượng rung nhẹ. Sự việc xảy ra khoảng 2 phút rồi thôi. Tôi ngỡ ngàng mà không biết đó là gì. Phải một lúc sau tôi mới nghĩ đó là động đất. Tôi mới chuyển đến chung cư ở trên cao. Đây là lần đầu tiên tôi "thấy" động đất ở Việt Nam".

Khoảng 15h55’, đường dây nóng Báo Giáo dục Việt Nam liên tục nhận được nhiều cuộc gọi từ nhiều người dân thông báo hiện tượng động đất xảy ra ở Hà Nội (Ảnh minh họa)


Vào cùng thời gian trên chúng tôi cũng nhận được thông báo của một số người dân ở đường Nguyễn Chí Thanh, phố Thái Thịnh, từ một số khu nhà cao tầng tại quận Hoàn Kiếm về hiện tượng động đất.

Tuy nhiên, có lẽ hiện tượng động đất vừa xảy ra ở mức độ nhẹ nên nhiều người dân có nhà ở thấp không cảm nhận rõ rệt.

Cùng thời điểm đó, chị Lê Nguyễn Kim Phụng, trú tại quận Bình Thạnh (TPHCM) cho biết: đang ngồi làm việc, chị bỗng thấy màn hình máy tính chao đảo. Cùng lúc đó, cốc chén trên mặt bàn bị xô nhẹ về một phía. Kinh nghiệm từ những lần ảnh hưởng động đất các năm trước, chị hô lớn và cùng các đồng nghiệp chạy xuống tầng 1 theo cầu thang bộ.

Trao đổi nhanh, ông  Lê Huy Minh, Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất sóng thần Việt Nam cho biết TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số tỉnh thành khác chịu dư chấn động đất vừa xảy ra ở Indonesia, 8,9 độ richter, sóng động đất lan truyền xa.

"Sóng động đất làm các tòa nhà cảm thấy rung động, đây chỉ là rung động do sóng động đất chứ không phải dư chấn động đất và không ảnh hưởng nhiều", ông Minh khẳng định.

Cũng theo ông Minh, Việt Nam nằm xa khu vực động đất nên chỉ những người ở khu vực cao tầng có cảm giác rung, vì vậy người dân Việt Nam không phải lo ngại.

*Quí vị độc giả có hình ảnh, video liên quan đến dư chấn động đất tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh xin gửi vào địa chỉ toasoan@giaoduc.net.vnNhóm phóng viên