Indonesia phủ nhận thông tin tìm được hộp đen Sukhoi Superjet-100

13/05/2012 16:17 Nguyễn Hường (theo Lenta)
(GDVN) - Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia đã chính thức lên tiếng bác bỏ các thông tin cho rằng lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hộp đen của chiếc Sukhoi Superjet-100.

Theo hãng tin Interfax (Nga), cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia đã chính thức lên tiếng bác bỏ các thông tin cho rằng lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hộp đen của chiếc Sukhoi Superjet-100.


Hiện trường vụ rơi SSJ-100 của Nga. Ảnh Reuters

Ông Madhya Daryatmo, người đứng đầu cơ quan trên cho biết, mặc dù các nhân viên cứu hộ đã liên tục tìm kiếm hộp đen máy bay những ngày qua nhưng vẫn chưa thành công. 

"Chúng tôi đã leo xuống dốc 100 m, nhưng có thể sẽ xuống thêm 150 m nữa để tới đáy hẻm núi. Hộp đen có thể nằm ở đâu đó dưới này" - ông Madhya Daryatmo nói. 

Hãng thông tấn Nga RIA Novosti cũng dẫn lời đại diện Đại sứ quán Nga tại Indonesia cho hay, hộp đen máy bay vẫn chưa được tìm thấy.

Trước đó, đã có nhiều thông tin trái chiều về việc tìm thấy hay chưa tìm thấy hộp đen của chiếc Sukhoi gặp nạn tại Indonesia hôm 9/5. 

Sáng ngày 13/5, tờ Bưu điện Jakarta đưa tin cho rằng hộp đen của chiếc Sukhoi Superjet-100 thực tế đã được tìm thấy. Tuy nhiên, trong cuộc họp báo sáng nay, đại diện của cơ quan Tìm kiếm và cứu nạn Indonesia cho biết họ vẫn chưa có xác nhận chính thức về thông tin này. 

Lực lượng cứu hộ Nga đã đến Indonesia ngày 12/5 để hỗ trợ các nhân viên cứu hộ nước này tìm kiếm thi thể của 45 người có mặt trên chuyến bay gặp nạn cũng như hộp đen máy bay. Tính tới sáng ngày 13/5, đã tìm thấy thi thể của nạn nhân.

>> Hàng không Việt Nam có mua Sukhoi Superjet-100?
>> Đã tìm thấy xác phi công Nga lái chiếc Sukhoi Superjet-100
>> Chuyến bay định mệnh trước giờ phút kinh hoàng (ảnh)
>> Hành trình tìm xác
>> Cận cảnh hiện trường
>> Phải mất 1 năm mới có thể biết nguyên nhân rơi máy bay
>> Phát hiện nhiều thi thể quanh hiện trường vụ Sukhoi Superjet-100
>> Hiện trường vụ tai nạn máy bay Sukhoi Superjet-100
>> Siêu phẩm Sukhoi Superjet-100 bóng bẩy như thế nào?
>> Bắt đầu tìm chiếc Sukhoi gặp nạn ở Indonesia, Beeline cũng vào cuộc
>> Máy bay Sukhoi Superjet-100 mất tích ở Indonesia khi đang trình diễn bay
>> Quy trình sản xuất máy bay Sukhoi Superjet-100 diễn ra như thế nào?
>> Video: Sukhoi Superjet-100 ngày cất cánh đầu tiên


Nguyễn Hường (theo Lenta)