Inforgraphic: Khu trục hạm đáng gờm của ÚC sang thăm Việt Nam

03/11/2016 09:13 Phạm Việt Hùng
(GDVN) - Khu trục hạm HMAS Warramunga của Úc vừa cập Cảng Quốc Tế Cam Ranh bắt đầu chuyến thăm tời Việt Nam từ ngày 2-5/11/2016.

Có lẽ năm nay là một năm nhộn nhịp với các chiến hạm lớn trên thế giới thăm Việt Nam.

Là một trong số những tàu chiến uy lực nhất của hải quân Úc, tàu HMAS Warramunga đến cảng quốc tế Cam Ranh sáng ngày 2/11 với thủy thủ đoàn gồm 25 sỹ quan và 155 thủy thủ.

Thuyền trưởng và thủy thủ đoàn sẽ có cuộc tiếp kiến với các sỹ quan và thủy thủ hải quân nhân dân Việt Nam và thực hiện một số hoạt động giao lưu khám phá nền văn hóa giàu truyền thống của dải đất hình chữ S Việt Nam.

Chuyến thăm này được mong chờ sẽ tăng cường hợp tác giữa lực lượng hải quân hai nước và thắt chặt quan hệ giữa Australia và Việt Nam.

Khu trục hạm HMAS Warramunga của Úc.

Phát biểu trước báo giới Việt Nam, tùy viên Quốc phòng Úc, Đại tá Darren Kerr cho biết:

“Chuyến thăm này là một cơ hội tuyệt vời để củng cố mối quan hệ hợp tác quốc phòng Australia - Việt Nam đã có từ năm 1999.

Mối quan hệ này đã ngày càng phát triển về chiều rộng và chiều sâu. Kể từ năm 1999, Quân đội Australia đã đào tạo và huấn luyện hơn 1500 quân nhân của Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Việt Nam và Australia.

Hiện tại, Quân đội Australia đang hỗ trợ Quân đội Nhân dân Việt Nam trong việc huấn luyện để tham gia các chiến dịch Gìn giữ Hòa bình Liên Hợp Quốc.

 Tôi biết rằng các sỹ quan và thủy thủ tàu HMAS Warramunga đang mong chờ chuyến thăm cảng quốc tế Cam Ranh và đây sẽ là điểm sáng trong hải trình lần này của tàu.”

Tàu HMAS Warramunga dưới sự chỉ huy của thuyền trưởng - Đại tá hải quân Dugald Clelland. Đây chính tàu chiến thuộc lớp Anzac, lớp khu trục đang là xương sống của hải quân Úc.

Con tàu mang trong mình một sức mạnh khủng khiếp với khả năng công thủ toàn diện.

Nó sẽ là một trong những nhân tố giúp Úc tiếp tục đường lối ủng hộ tự do hàng hải trên những vùng biển quốc tế mà một số nước muốn tạo tranh chấp để thâu tóm cho riêng mình.

Cùng tìm hiểu thông số của khu trục hạm này qua inforgraphic dưới đây:

Phạm Việt Hùng