Iran bác tuyên bố thiệt hại lớn về người do động đất

17/04/2013 06:47 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Giới chức Iran cho rằng quy mô thiệt hại của trận động đất không lớn như những gì truyền thông đã đưa tin và Giám đốc hãng thông tấn Fars của nước này cho biết trên Twitter riêng của mình rằng chỉ có 5 người Iran bị thương.


Mười hai người ở Pakistan đã thiệt mạng do ảnh hưởng bởi trận động đất mạnh 7,8 độ richter tấn công Iran hôm 16/4 - truyền thông Pakistan đưa tin cho biết.


Người dân Karachi (Pakistan) đổ ra đường vì sợ hãi các rung chấn.

Theo Radio Pakistan, khoảng 50 người dân khác tại nước này do động đất làm sập một tòa nhà ở Karachi. 

Vẫn chưa có thống kê chính thức nào của chính phủ Pakistan. Nhưng chính phủ Iran đã lên tiếng phủ nhận thông báo trước đó của giới truyền thông khi dẫn lời một quan chức giấu tên nước này cho rằng ít nhất 40 người đã thiệt mạng và 850 người khác bị thương trong trận động đất mạnh nhất tại nước này trong 40 năm qua và dự báo số nạn nhân tử vong có thể lên tới hàng trăm.

Giới chức Iran cho rằng quy mô thiệt hại của trận động đất không lớn như những gì truyền thông đã đưa tin và Giám đốc hãng thông tấn Fars của nước này cho biết trên Twitter riêng của mình rằng chỉ có 5 người Iran bị thương.

Trận động đất mạnh có tâm chấn nằm ở độ sâu 15 km trên còn rung chuyển cả khu vực Trung Đông, những nơi nằm cách tâm chấn tới 900 km.Nguyễn Hường (nguồn RT)