Iran diễu binh khoe vũ khí, tuyên bố nghiền nát bất cứ kẻ thù nào

18/04/2012 12:52 Ngọc Huyền (Theo Reuters, Tân Hoa xã)
(GDVN) - Quân đội Iran đã có cuộc diễu binh phô diễn sức mạnh, "khoe" vũ khí nhân ngày Quân đội quốc gia của nước này.

Ngày 17/4, Iran đã tổ chức cuộc diễu binh thường niên kỷ niệm ngày Quân đội quốc gia (18/4). Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã tuyên bố quân đội nước này có khả năng nghiền nát bất kỳ kẻ xâm lược nào gây nguy hiểm cho lợi ích quốc gia.

Binh sĩ Iran trong cuộc diễu binh.

Mỗi năm, ngày 18/4 trở thành dịp để Iran "khoe" các loại vũ khí tối tân nhất..

Trong cuộc diễu binh kỷ niệm hôm 17/4, Iran đã phô diễn sức mạnh quân sự qua hệ thống tên lửa, xe tăng, máy bay không người lái và tên lửa đạn đạo.

Một binh sĩ tham gia lễ kỷ niệm ngày Quân đội quốc gia.

Đồng thời, Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad đã thách thức phương Tây khi nói rằng quân đội của nước này có khả năng chống lại bất kỳ sự xâm lược nào.

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad.

Mahmoud Ahmadinejad nhấn mạnh rằng “dân tộc Iran, lực lượng vũ trang và niềm tự hào quân đội của chúng tôi, sẽ khiến kẻ thù phải hổ thẹn, hối tiếc vì bất kỳ hành động xâm lược hay ý định xấu đối với lãnh thổ, lợi ích của quốc gia Iran."

Xe quân sự chở theo tên lửa.

Tuyên bố của ông được đưa ra giữa lúc căng thẳng đang gia tăng giữa Iran và phương Tây về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của quốc gia Hồi giáo này.


Cả Mỹ và Israel đều không loại trừ một hành động quân sự chống lại chương trình hạt nhân của Iran, trong khi Tehran vẫn từ chối ngừng các hoạt động làm giàu uranium của mình.
Ngọc Huyền (Theo Reuters, Tân Hoa xã)