Iran dùng máy bay không người lái tuần tra biên giới

18/03/2013 09:44 Quân Cơ
(GDVN) - Nhiều khả năng, loại UAV mà Biên phòng Iran sử dụng chính là loại máy bay không người lái Iran đã sản xuất dựa theo mô hình máy bay ScanEagle...
UAV được Iran nhân bản từ máy bay không người lái ScanEagle của Mỹ
"Thực thi dự án đưa UAV làm nhiệm vụ bay tuần tra, cảnh giới khu vực biên giới đã được thực hiện trên địa bàn các tỉnh Nam Khorasan, Sistan và Baluchestan. Đây là dự án nhằm kiểm tra khả năng thực hiện nhiệm vụ của các UAV do Iran chế tạo".

Tướng Hossein Zolfaqari nhấn mạnh rằng từ nay các khu vực biên giới của nước cộng hòa Hồi giáo này sẽ được giám sát và bảo vệ bằng các thiết bị bay không người lái.

Vào đầu tuần vừa qua, cảnh sát Iran đã bắt đầu kết hợp thông tin do Lực lượng biên phòng nước này cung cấp để tiến hành các chiến dịch chống buôn lậu ma túy, buôn người và chuyển xăng lậu qua biên giới giữa Iran và Afghanistan ở Đông Nam nước này.

Hiện nay Iran có khoảng 900 km đường biên giới tiếp giáp với Afghanistan và đây cũng là những nơi hoạt động buôn lậu ma túy diễn ra rất sôi nổi. Ma túy được chuyển đi từ Iran và Aghanistan đến các quốc gia châu Âu thường liên quan đến khu vực này.

Trước đó, ngày 17/12/2012,  một tư lệnh Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) - Đề đốc hải quân - Ali Fadavi đã tuyên bố rằng Uran đã khánh thành dây chuyền "nhân bản" loại máy bay không người lái ScanEagle mà nước này tịch thu được của Mỹ.

Nhiều khả năng, loại UAV mà Biên phòng Iran sử dụng chính là loại máy bay không người lái Iran đã sản xuất dựa theo mô hình máy bay ScanEagle của người Mỹ.
Quân Cơ