Iran lên kế hoạch tập trận mới

13/02/2012 11:56 Nguyễn Hường (theo Xinhua)
(GDVN) - IRGC đã lên kế hoạch tiến hành một đợt tập trận mới vào cuối năm theo lịch của Iran (bắt đầu từ ngày 20/3).
Tân Hoa Xã dẫn thông tin từ kênh Press TV ngày 12/2 đưa tin cho biết, lực lượng mặt đất thuộc quân đoàn vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã lên kế hoạch tiến hành một đợt tập trận mới vào cuối năm theo lịch của Iran (bắt đầu từ ngày 20/3).

Theo chỉ huy lực lượng mặt đất IRGC, chuẩn tướng Mohammad Pakpour, trong một tuyên bố hôm 11/2, mục đích chính của các cuộc tập trận là để IRGC có thể sẵn sàng đáp trả lại mọi hành động gây hấn chống lại nhà nước cộng hòa Hồi giáo.
Iran tập trận Velayat 90
Ngoài ra, cuộc tập trận còn nhằm gửi thông điệp hòa bình và hữu nghị của Iran tới các nước Trung Đông và răn đe kẻ thù.

Tuy nhiên, tướng Pakpour không tiết lộ thời gian và địa điểm cụ thể sẽ diễn ra cuộc tập trận trên.

Trong tuần trước, lực lượng Bộ binh IRGC cũng đã tiến hành một cuộc tập trận mang tên "Hamiane Velayat" tại miền nam Iran.

Theo tướng Pakpour, cả phần chỉ huy chiến thuật và chiến đấu trên không trong cuộc tập trận trên đều đã được tiến hành một cách “thành công”.

Ngoài ra, tướng Pakpour cho biết, IRGC còn tiến hành một loạt các chiến dịch phòng thủ trên không gồm các cuộc tập trận trực thăng, chống trực thăng, vận chuyển các thiết bị quân sự trên không, oanh tạc các mục tiêu cơ giới của kẻ thù, tập trận tấn công trong đêm.

Các bài tập đều được tổ chức tại vùng biển phía nam và các khu vực lân cận của Iran nhằm duy trì tính sẵn sàng đương đầu với các mối đe dọa trong vùng Vịnh Ba Tư, biển Oman và eo biển Hormuz.


Nguyễn Hường (theo Xinhua)