Iran ra mắt máy bay không người lái mới

30/01/2012 16:59 Nguyễn Hường (theo Press TV)
(GDVN) - Ngày 30/1, Iran đã cho ra mắt chiếc máy bay không người lái (UAV) thế hệ mới với khả năng và tính linh hoạt cao.
Kênh Press TV dẫn lời Mehdi Iraji, kỹ sư hàng không phụ trách dự án, cho biết, chiếc UAV mới có tên gọi là A1. Nó có trần bay tối đa là 3.000m, bay liên tục trong ít nhất là 2 giờ có có tải trọng 5 kg.
Một chiếc Ababil do Iran chế tạo. Ảnh Press TV
Theo ông Iraji, A1 cũng được trang bị hệ thống phân biệt âm thanh, hóa chất và màu sắc cũng như các tính năng cảm biến khác. Trong những năm qua, Iran đã phát triển một số biến thể của loại máy bay điều khiển từ xa Ababil, trong đó có Ababil-5 di chuyển ở tầm trung phục vụ các nhiệm vụ trinh sát và giám sát, các Abibil-T được phát triển để phục vụ mục đích tấn công ở tầm ngắn và tầm trung. Ngoài ra, còn có biến thể Ababil-B và Ababil-S. Các UAV do Iran chế tạo đều được trang bị cánh quạt đẩy ở hai bên cánh cho phép nó có thể cất cánh từ tàu hoặc từ bệ phóng gắn phía sau một chiếc xe tải hay từ hệ thống phóng tên lửa trên tàu. Trong bài phát biểu hôm 29/1, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Ahmad Vahidi cũng tiết lộ cho biết, trong vài ngày tới Iran sẽ cho ra mắt một loại máy bay do thám mới của Hải quân được sản xuất trong nước. Thông tin chi tiết về loại máy bay do thám mới này vẫn chưa được tiết lộ.

Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Năm mới 2012,happy new year 2012; Kim jong il; kim jong un; triều tiêu; libya; gaddafi; hình ảnh; ấn tượng; quốc tế; tin tức; thế giới trong ngày; tin thế giới đọc nhanh; biểu tình; video, clip thời sự quốc tế; phân tích – góc nhìn; tiêu điểm thời sự; tình hình biển đông; vấn đề biển đông; căng thẳng; vấn đề hạt nhân của Iran; israel muốn tấn công iran; putin; medvedev; bầu cử ở Nga; yemen; syria, hải quân các nước; lục quân các nước; không quân các nước; lịch sử quân sự; tin tức; trang bị người lính; mô hình động; mô hình tĩnhgiáo dục quốc phòng ; quốc phòng nhân dân việt nam; phân tích - góc nhìn; vũ khí phòng thủ của iran; sức mạnh quân sự của israel; các lực lượng đặc nhiệm; bảo tàng quân sự các nước; trang bị của không quân Trung Quốc; vũ khí đặc biệt; Trung Quốc thử tàu sân bay; mô hình tĩnh; xe tăng của lục quân, trang bị tên lửa; trang bị thiết yếu của bộ binh, facebook.com/giaoducquocphong

Nguyễn Hường (theo Press TV)