Iran sẽ sử dụng máy bay không người lái chống lại Mỹ

27/12/2011 07:26 Nguyễn Hường (theo Xinhua)
(GDVN) -Iran có khả năng sẽ sử dụng máy bay không người lái để chống lại bất kỳ cuộc chiến tranh trên không tiềm năng và bí mật nào do Mỹ dẫn đầu.
Tân Hoa Xã ngày 26/12 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Chuẩn Tướng Ahmad Vahidi, cho biết: nước cộng hòa Hồi giáo Iran có khả năng sẽ sử dụng máy bay không người lái để chống lại bất kỳ cuộc chiến tranh trên không tiềm năng và bí mật nào do Mỹ dẫn đầu chống lại đất nước này.
Chuẩn Tướng Ahmad Vahidi
Theo lời ông Vahidi, Iran có khả năng lớn mạnh trong tất cả các lĩnh vực quốc phòng, gồm cả khả năng sử dụng máy bay không người lái thông minh cũng như việc giải mã chúng và chống lại các cuộc chiến tranh  điện tử, bí mật.

Nhà nước cộng hòa Hồi giáo (Iran) có thể duy trì khả năng đó ngay cả trong bối cảnh khó khăn nhất và phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt toàn diện - ông Vahidi nhấn mạnh thêm. (sức mạnh quân đội Iran)

Bên cạnh các tuyên bố khẳng định sức mạnh của quân đội, Bộ trưởng Quốc phòng Iran còn đưa ra những lời chỉ trích sự im lặng của LHQ trước các hành vi vi phạm không phận Iran của chiếc máy bay do thám tàng hình của Mỹ mà Iran đã bắn hạ hồi đầu tháng này.
Nguyễn Hường (theo Xinhua)