Iran triển khai hàng loạt dàn phóng tên lửa đất đối đất tầm xa

27/05/2013 05:55 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Tướng Ahmad Vahidi cho rằng các hệ thống vũ khí trên cùng tên lửa đất đối đất tầm xa mới được triển khai sẽ giúp Iran có khả năng "đè bẹp kẻ thù".

Iran đã bắt đầu tiển khai lượng lớn các dàn phóng tên lửa tầm xa mới nhằm đảo bảo an ninh cho cuộc bầu cử Tổng thống dự kiến sẽ diễn ra vào tháng tới. 

Tên lửa đất đối không Hawk của Iran.

Theo lời Bộ trưởng Quốc phòng Iran tướng Ahmad Vahidi, các hệ thống vũ khí trên cùng tên lửa đất đối đất tầm xa mới được triển khai sẽ giúp Iran có khả năng "đè bẹp kẻ thù".

Iran không tiết lộ rõ loại cũng như số lượng cụ thể các dàn phóng và tên lửa được triển khai. Quốc gia này được cho là đã có tên lửa đất đối đất tầm xa 2.000 km có thể chạm tới các mục tiêu bên trong lãnh thổ Israel và các căn cứ của Mỹ trong khu vực.

Tướng Vahidi đã không chỉ rõ ai là "kẻ thù" nhưng nhấn mạnh rằng Iran sẽ không bao giờ bắt đầu một cuộc chiến tranh.

Iran hiện đã có thể tự sản xuất được máy bay không người lái tàng hình, một số loại tên lửa và thiết bị quân sự.

Iran hiện đã có thể tự sản xuất được máy bay không người lái tàng hình, một số loại tên lửa và thiết bị quân sự. Trong khi đó, Mỹ và Israel đã nhiều lần nói rằng không loại trừ khả năng dùng biện pháp quân sự chống lại chương trình hạt nhân của Iran mà họ tin rằng nhằm phát triển vũ khí hủy diệt.Nguyễn Hường (nguồn RT)