IS tấn công căn cứ quân sự ngăn Mỹ huấn luyện cho quân đội Iraq

14/02/2015 06:55 Nguyễn Hường
(GDVN) - Theo Reuters, khoảng 320 quân nhân Mỹ đang tham gia huấn luyện cho các thành viên Sư đoàn 7 của quân đội Iraq tại căn cứ Ain al-Asad.

Theo Reuters, lực lượng an ninh Iraq ngày 13/2 đã đẩy lùi một cuộc tấn công của khủng bố IS nhằm vào căn cứ không quân ở tỉnh Anbar, nơi lực lượng Mỹ đang huấn luyện cho quân đội Iraq.

Lực lượng Mỹ huấn luyện cho quân đội Iraq tại cơ sở Ain al-Asad.

Theo giới chức quân sự Iraq, những kẻ khủng bố IS đã tấn công căn cứ Ain al-Asad và các thị trấn lân cận của Al-Baghdadi từ ngày 12/2 dẫn đến các cuộc đụng độ lẻ tẻ qua đêm.

Al-Baghdadi đã bị IS bao vây trong nhiều tháng. Tuy nhiên, cuộc tấn công vào căn cứ không quân trên đã bị lực lượng an ninh Iraq đẩy lui và mối đe dọa tới căn cứ trên được cho là đã bị đẩy lùi.

Theo Reuters, khoảng 320 quân nhân Mỹ đang tham gia huấn luyện cho các thành viên Sư đoàn 7 của quân đội Iraq tại căn cứ Ain al-Asad. 

Theo nguồn tin của Reuters, lực lượng Iraq đã đánh bật những kẻ khủng bố IS ra khỏi lãnh thổ al-Baghdadi. Tuy nhiên một lãnh đạo bộ tộc địa phương lại nói rằng IS vẫn còn kiểm soát phần lớn thị trấn./.

Nguyễn Hường