Israel tăng cường sức mạnh bằng khẩu đội chống tên lửa Vòm Sắt thứ 5

05/11/2012 15:46 Lê Phương
(GDVN) - Hôm qua, ngày 4/11 Bộ Quốc phòng Israel thông báo, Không quân nước này sẽ triển khai khẩu đội chống tên lửa Vòm Sắt thứ 5 trong những tuần tới.
Hôm qua, ngày 4/11 Bộ Quốc phòng Israel thông báo, Không quân nước này sẽ triển khai khẩu đội chống tên lửa Vòm Sắt thứ 5/ Iron Dom trong những tuần tới. Theo như tuyên bố của Cục Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng cho biết họ đã "hoàn tất thành công các cuộc thử nghiệm đối với khả năng tác chiến nâng cấp của hệ thống Vòm Sắt".
 
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Trước đó vài ngày, Tổ chức Phòng thủ Tên lửa của Israel (IMDO) đã tiến hành một loạt thử nghiệm nhằm mở rộng và tăng cường các khả năng tác chiến trong bối cảnh Israel đang đối mặt với một loạt mối đe dọa nguy hiểm chưa từng có.
 
Trước khi triển khai khẩu đội chống tên lửa Vòm Sắt thứ 5 này, Israel đã có bốn khẩu đội di động Vòm Sắt được bố trí ở các khu vực gần Dải Gaza và đã đánh chặn thành công hơn 80% rocket Grad và Kassam được bắn đi từ khu vực duyên hải này nhằm vào các mục tiêu ở Israel.
 
Kể từ khi Israel rút quân khỏi Dải Gada năm 2005, các chiến binh Palestine thuộc một loạt tổ chức, trong đó có phong trào Hồi giáo Hamas cai quản Gaza, đã bắn hơn 10.000 quả rocket và đạn cối vào các đô thị trong một phạm vi tới 40 km, gây nhiều thương vong và thiệt hại cho Israel.
Lê Phương