Israel xây dựng cơ sở tình báo quân sự lớn nhất thế giới

18/04/2012 07:24 My Thái (Theo Thời báo Hoàn Cầu)
(GDVN) - Israel đang đẩy mạnh xây dựng một cơ sở tình báo quân sự lớn nhất thế giới tại khu vực phía Nam nước này.
Truyền thông quân sự Israel đưa tin, để giám sát và thu thập các thông tin tình báo từ các nước láng giềng, Israel đang đẩy mạnh xây dựng một cơ sở tình báo quân sự lớn nhất thế giới tại khu vực phía Nam nước này.

Theo thông tin từ trang web của Lực lượng Phòng vệ Israel (ISRAEL DEFENSE), hiện Cơ quan tình báo Israel đang đẩy mạnh xây dựng cơ sở tình báo quân sự lớn nhất thế giới, cơ quan này có tên gọi là "Trung tâm tình báo quân đội".

Israel sắp có một cơ sở tình báo lớn nhất thế giới

Cơ sở này có địa điểm tại vùng hoang mạc Negev ở miền nam Israel, gần trung tâm thành phố Beersheba, nằm trên một  khu đất có diện tích 50.000 mẫu Anh, trụ sở  chính được xây dựng với diện tích cực lớn.

ISRAEL DEFENSE dẫn lời một quan chức giấu tên của Chính phủ Israel tiết lộ: “Quy mô hoạt động, gián điệp và nghe trộm của cơ sở tình báo này hiện là lớn nhất thế giới. 

Sau khi xây dựng xong, nhiệm vụ của cơ sở tình báo này là chặn thu và đọc lén các thư điện tử, các cuộc đối thoại thông qua vệ tinh Inmarsat và cáp ngầm dưới Địa Trung Hải”.

“Cơ sở tình báo này còn có khả năng thu thập các loại thông tin điện tử và nghe lén các thông tin liên lạc giữa các chính phủ, các tổ chức và các cá nhân, rồi sau đó sẽ tiến hành phân tích”. Vị quan chức này nhấn mạnh.

ISRAEL DEFENSE còn tiết lộ, cơ sở tình báo quân đội mới này của Israel sẽ tiến hành thu thấp tất cả các tin tức liên quan đến an ninh quốc gia Israel cho dù đó là một nước thân cận hay một quốc gia thù địch.


My Thái (Theo Thời báo Hoàn Cầu)