Israrl: Thủ tướng giận giữ vì Hội đồng An ninh quốc gia có "nội gián"

06/09/2012 07:39 Bảo Thành (Nguồn: RT)
(GDVN) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã giận dữ ngừng một buổi họp của Hội đồng An ninh quốc gia Israel sau khi thông tin về bất đồng giữa các cơ quan tình báo đối với vấn đề Iran bị rò rỉ ra giới truyền thông

Có thể bạn quan tâm

> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn

> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

> Mục mới: Nóng trên mạng

>>>TẢI BỘ ẢNH VỢ CHỒNG KIM JONG-UN XUỐNG UỐNG RƯỢU VỚI DÂN<<<
>>>TẢI BỘ ẢNH 4 ANH EM SINH TƯ GIỐNG NHAU NHƯ ĐÚC CÙNG VÀO LỚP 1<<<

Hôm qua, ngày 05/9, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã giận dữ ngừng một buổi họp của Hội đồng An ninh quốc gia Israel sau khi thông tin về bất đồng giữa các cơ quan tình báo đối với vấn đề Iran bị rò rỉ ra giới truyền thông.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Thủ tướng Netanyahu đã hủy phần hai của cuộc họp bắt đầu từ hôm thứ Ba thảo luận về các vấn đề an ninh liên quan đến Iran, và ông nói rằng có nhân vật nào đó trong cuộc họp đã phản bội lại niềm tin của quốc gia bằng cách cung cấp thông tin về các buổi thảo luận cho báo giới.

Thông cáo phát đi từ văn phòng Thủ tưởng có viết: “Vấn đề nghiêm trọng đã xảy ra ngay sau khi kết luận phiên họp ngày hôm qua, thông tin về cuộc họp đã bị rò rỉ.”

Ông cho rằng Hội đồng An ninh quốc gia là công cụ cơ bản để kiểm soát an ninh của đất nước, và việc để rò rỉ thông tin như vậy là “làm tổn hại nghiêm trọng đến niềm tin của người dân dành cho cơ quan này.”

Trước đó, nhật báo Yediot Aharonot ở Israel đã đăng một bài viết nhan đề “Bất đồng về Iran giữa các cơ quan tình báo.”

Theo bài báo này, các cơ quan tình báo của Israel như Mossad, Shin Bet và Tình báo quân đội đã không thống nhất được thời gian cuộc tấn công vào Iran sẽ không còn phát huy hiệu quả do tiến bộ mà Iran đạt được trong chương trình năng lượng hạt nhân của nước này.

Mỹ, Israel và một số đồng minh cáo buộc Tehran theo đuổi mục đích quân sự trong chương trình năng lượng hạt nhân này.

Gần đây Tel Aviv liên tục đe dọa tấn công quân sự vào Iran nhằm gây sức ép buộc nước này đình chỉ chương trình năng lượng hạt nhân.

Tuy nhiên Iran bác bỏ các cáo buộc này và kiên trì lập trường rằng họ có quyền phát triển công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình. Các quan chức Iran cũng thề sẽ đáp trả quyết liệt bất cứ cuộc tấn công nào của Israel nhắm vào nước này.
Bảo Thành (Nguồn: RT)