"Jang Song-thaek bị lật đổ, Choe Ryong-hae có thể phát triển"

07/12/2013 07:15 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
(GDVN) - Nam Jae-joon suy đoán rằng với việc Jang Song-thaek bị loại bỏ, ảnh hưởng của Choe Ryong-hae, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội Triều Tiên có thể phát triển trong tương lai.

Phó nguyên soái Choe Ryong-hae, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Triều Tiên.

Yonhap ngày 6/12 dẫn nguồn tin cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc cho biết, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy Jang Song-thaek, chú rể nhà lãnh đạo Kim Jong-un dường như đã bị loại bỏ khỏi vị trí Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương.

Thông tin này đang tạo ra những suy đoán về một sự thay đổi quyền lực lớn ở Bắc Triều Tiên  trong khi 2 tay chân thân tín của ông Jang Song-thaek được cho là đã bị xử tử công khai.

Tuy nhiên Giám đốc Cục An ninh quốc gia Hàn Quốc Nam Jae-joon đã từ chối xác nhận thông tin một phụ tá thân cận nhất của Jang Song-thaek đã tìm cách xin tị nạn ở Trung Quốc.

Ông Jang Song-thaek, chú rể nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Nam Jae-joon suy đoán rằng với việc Jang Song-thaek bị loại bỏ, ảnh hưởng của Choe Ryong-hae, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội Triều Tiên có thể phát triển trong tương lai.

Giám đốc Cục An ninh quốc gia Hàn Quốc cho biết thêm, vì không có giới hạn nào về thân thể xảy ra với Jang Song-thaek nên vẫn có cơ hội cho ông xuất hiện tại các lễ tưởng niệm nhà lãnh đạo quá cố Kim Jong-il.Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)