KCNA làm lộ hình ảnh chiếc du thuyền 7 triệu USD của Kim Jong-un

20/06/2013 13:38 Nguyễn Hường (nguồn Yonhap, NK News)
(GDVN) - Yonhap ngày 20/6 đưa tin cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hiện đang sở hữu một chiếc du thuyền sang trọng ước tính có giá khoảng 7 triệu USD.
Một phần của chiếc du thuyền siêu sang trọng được tiết lộ trong bức ảnh KCNA công bố hôm 28/5.

Một phần của chiếc du thuyền siêu sang này được tiết lộ lần đầu tiên trong bức ảnh được Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải hôm 28/5 nhân dịp ông Kim tới thăm một cơ sở sản xuất thủy sản quân sự. 

Yonhap dẫn thông tin từ tờ NK News cho biết thêm, ông Kim đã sử dụng chiếc du thuyền siêu sang này để thực hiện một chuyến du lịch kéo dài 10 ngày ở khu vực ven biển phía đông vào tháng 5/2013. 

Chiếc du thuyền được xác định là một chiếc Princess 95MY được ông Kim mua cách đây không lâu. Hãng sản xuất du thuyền là Tập đoàn LVMH, chủ sở hữu hơn 60 nhãn hiệu sang trọng nổi tiếng khác như Louis Vuitton, Moet Chandon, Christian Dior.

Du thuyền Princess 98MY.

Một phiên bản nâng cấp mới nhất của loại du thuyền này là Princess 98MY có giá hơn 8,7 triệu USD bao gồm nội thất được thiết kế độc quyền bởi nhà thiết kế túi xách lừng danh của Ý Fendi và được mô tả là một trong những chiếc du thuyền làm thủ công sang trọng nhất từng được chế tạo.

Chiếc Princess 95MY và Princess 98MY có bề ngoài giống gần giống hệt nhau, trừ đặc điểm chiếc Princess 98MY có mái lớn hơn một chút và chưa từng được bán tới châu Á và số lượng sản xuất rất ít.

Một chuyên gia giấu tên của NK News, người đã phân tích một phần chiếc du thuyền được tiết lộ trong ảnh của KCNA hôm 28/5, cho biết chiếc du thuyền của ông Kim Jong-un là chiếc Princess 95MY.

Khu nghỉ dưỡng cao cấp của gia đình nhà lãnh đạo Triều Tiên trong ảnh chụp từ vệ tinh.

Năm ngoái, Chosun Ilbo dẫn nguồn tin ngoại giao Hàn Quốc cho biết ông Kim Jong-un đã đàm phán mua 2 chiếc du thuyền sang trọng của Anh thông qua một công ty thương mại hoạt động tại Trung Quốc. 

"Triều Tiên đã yêu cầu giảm giá cho các du thuyền mà mỗi chiếc ước tính có giá khoảng 10 triệu USD", nguồn tin nói với Choson Ilbo.


Tuy nhiên, tờ Izevstia của Nga cho rằng du thuyền Princess 95MY được chuyển tới Triều Tiên được vận chuyển từ Vladivostok (Nga) đến Wonsan thông qua một nhà môi giới tại Vladivostok.

Theo hình ảnh vệ tinh được công bố công khai, gia đình nhà lãnh đạo Triều Tiên có một khu nghỉ dưỡng lớn nằm ở phía đông thành phố Wonsan được xây cuối năm 2000.

Nội thất bên trong chiếc Princess 95MY.


Nguyễn Hường (nguồn Yonhap, NK News)