Kẻ lao xe tải đâm chết nữ công nhân đình công nói gì?

24/06/2011 06:58
"Công nhân đứng trước cổng Cty, em làm trách nhiệm bảo vệ ở đấy. Công ty ép em phải giải quyết tình hình. Em đã giải thích cho công nhân nhưng họ không nghe"

"Công nhân đứng trước cổng Cty, em làm trách nhiệm bảo vệ ở đấy. Công ty ép em phải giải quyết tình hình. Em đã giải thích cho công nhân nhưng họ không nghe. Sau đó em bảo lái xe, để tao lái cho rồi cầm lái đi thẳng vào".

{iarelatednews articleid='5533,5511,5470,4221,5498'}

Trưa 23/6, phóng viên tiếp xúc với Lê Tuấn Minh - bảo vệ Công ty TNHH Vật liệu đặc biệt Giai Đức Việt Nam (Chương Mỹ, Hà Nội), người lái xe tải đâm thẳng vào đám đông công nhân đang đình công làm bảy người chết và bị thương. Xin trích đăng lời kể của bảo vệ này tại trụ sở Công an huyện Chương Mỹ.

Anh kể lại sự việc sáng nay.

Gần 7 giờ sáng nay, công nhân ở Cty đình công, đòi tăng lương. Cùng lúc đó, có 2 xe tải vào thu mua vật liệu, một chiếc mua giấy, một chiếc mua sắt. Xe mua giấy thì vào được rồi, xe mua sắt chưa vào được. Công nhân đứng trước cổng Cty, em làm trách nhiệm bảo vệ ở đấy. Cty ép em phải giải quyết tình hình. Em đã giải thích cho công nhân nhưng họ không nghe. Sau đó em bảo lái xe, để tao lái cho rồi cầm lái đi thẳng vào.
 

 


Tại sao anh lại có hành vi như vậy?

Em nhận lệnh từ lãnh đạo

Anh cho biết cụ thể là ai ra lệnh?

Chị A. (do đang quá trình điều tra, xin tạm viết tắt tên -PV)

Chị A có bảo anh lái xe đâm thẳng vào công nhân không?

Không.

Thế chị ấy ra lệnh thế nào?

Chị ấy yêu cầu em phải dẹp bằng được công nhân.

Anh biết lái ô tô không?

Em không.

Vậy tại sao lại lao thẳng xe vào công nhân mà không chọn biện pháp khác?

Do sức ép từ lãnh đạo Cty, em nóng lòng muốn ổn định nhanh tình hình.

Theo Tiền phong