Kéo băng rôn, căng biểu ngữ đòi nợ Thiếu úy công an

14/03/2012 13:46 Trúc Linh
(GDVN) - Sau nhiều tháng đòi nợ bất thành, nhiều phụ nữ kéo băng rôn trước nhà nữ thiếu úy công an để tiếp tục đòi nợ.

Chiều ngày 13/3, trước nhà nữ thiếu úy công an Nguyễn Thị Thanh Phượng (cán bộ Phòng Cảnh sát bảo vệ an ninh xã hội của tỉnh Sóc Trăng nhưng đang bị tạm đình chỉ công tác) trên quốc lộ 1A thuộc xã An Hiệp, huyện Châu Thành (Hậu Giang) xuất hiện 3 người phụ nữ căng biểu ngữ đòi nợ.


Nội dung tên tấm bạt ghi: “Yêu cầu Thiếu úy Phượng, con Thượng tá Nguyễn Quốc Văn trả tiền đã chiếm đoạt trên 1 tỷ đồng”.


Trong nhóm này có một người từng học phổ thông chung với Thiếu úy Phượng là chị Trần Thị Cẩm Tú (27 tuổi) phường 6, TP Sóc Trăng. Theo chị Tú, một năm trước, nữ thiếu úy tìm đến nhà khoe có quen với cán bộ ngân hàng nên bảo đưa tiền để mang đi cho vay đáo hạn ngân hàng kiếm lời. Chị Tú hoài nghi, Phượng giải thích rằng, vừa mua xe hơi hết tiền chớ nếu không đã tự bỏ tiền kiếm lãi.


Biên nhận của Phượng được các chủ nợ gửi kèm đơn tố cáo.
“Tin lời bạn, tôi vay ngân hàng và người thân để đưa cho Phượng tổng cộng 430 triệu đồng nhưng không làm giấy tờ, chỉ ghi âm. Sau thời gian nhận tiền khoảng một tuần, Phượng gửi tôi tiền lãi được vài lần rồi thôi cho đến nay”, chị Tú kể.

Cùng căng băng rôn đòi nợ nữ thiếu úy, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân (47 tuổi) ngụ xã An Hiệp, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) là người giúp việc nhà Phượng. Biết bà có ít tiền dành dụm mấy chục năm, Phượng liền hỏi mượn. Thấy cô chủ nhà khá giả lại công tác trong ngành công an, bà Xuân không chút nghi ngờ.


Lấy được lòng tin của người đàn bà giúp việc, Phượng liền nhờ bà Xuân về quê hỏi mượn giùm 150 triệu đồng. Khi bà Xuân chần chừ, Phượng lấy danh dự đảm bảo. “Cô ấy nói  ráng giúp lần nữa vì kẹt tiền 4 ngày là có trả lại. Khi tôi đi Phượng còn nhét hai phiếu đổ xăng nên vợ chồng tôi tin tưởng về quê mượn tiền cho cô chủ này nhưng không ngờ lại ôm nợ”, bà Xuân vừa khóc vừa kể.

Quá bức xúc, các chủ nợ đã căng băng rôn đòi tiền

Theo bà Xuân, số tiền mượn được của bà con 150 triệu đồng đưa cho cô chủ là tiền dành để cố đất làm ruộng của em chồng, tiền lương hưu và tiền dưỡng già của cha mẹ chồng. Khi nhận tiền, Phượng ghi giấy nợ 150 triệu đồng, hẹn trả sau đó 4 ngày nhưng hai ngày sau, Phượng lại kêu bà Xuân mượn giùm thêm 80 triệu đồng. Vậy là bà Xuân lại về quê, gom góp hết những đồng tiền còn lại của họ hàng bên chồng mang lên cho cô chủ nhưng đến nay chưa được Phượng trả lại.

Trước Tết Nguyên đán Nhâm Thìn, các chủ nợ đối chất với Phượng trước mặt lãnh đạo Phòng Cảnh sát Bảo vệ an ninh xã hội Công an tỉnh Sóc Trăng. Theo biên bản, nữ thiếu úy nợ 6 người gần 1,2 tỷ đồng nhưng trong phần ghi ý kiến, Phượng ghi: “Đề nghị các chủ nợ kiện ra tòa”.


Điểm nóng:
Đi SH, sắm iPhone, mặc hàng hiệu bán... trà đá

Bản di chúc có chữ "Tuyệt đối bí mật" của Bác Hồ

Tâm sự của người cha trong clip "bé 1 - 2 tuổi lái taxi" Gã tâm thần chuyên trộm xe hơi chạy lông nhông náo loạn phố đông

EVN lại tính toán xin tăng giá điện

Nữ sinh ăn lá ngón tự tử vì…. điện thoại hỏng
Nữ đại gia thủy sản "đốt" hàng trăm tỷ Dẹp mũ bảo hiểm dỏm: Dân và CSGT cùng mang... thước
Trúc Linh