Khách kiện đòi 1 đồng, siêu thị Lotte nói khách hàng nhầm lẫn thời gian

31/10/2015 18:01 Phương Linh
(GDVN) - Đại diện hệ thống siêu thị Lotte cho rằng, khách hàng đã nhầm lẫn. Sản phẩm Hazeline có thời hạn sử dụng 2 năm, và hạn sử dụng cuối cùng là 12/1/2016.

Ngày 29/10, ông Vũ Xuân Yên –Trưởng phòng pháp chế, quan hệ đối ngoại, Công ty TNHH trung tâm thương mại Lotte Việt Nam (đơn vị quản lý chuỗi hệ thống siêu thị Lotte) đã lên tiếng trước những thông tin cho rằng, siêu thị Lotte ở đường Tây Sơn – quận Đống Đa, Hà Nội đã bán hàng quá hạn sử dụng.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Yên thông tin, ngay sau khi nhận được thông tin từ các cơ quan truyền thông, Lotte đã làm việc với nhà sản xuất sản phẩm Hazeline bị khách hàng cho rằng đã hết hạn sử dụng.

Đại diện cho chuỗi hệ thống siêu thị Lotte đã cho rằng, trong trường hợp này, khách hàng đã có sự nhìn nhầm về mặt thời gian. Sản phẩm Hazeline mầm gạo 230ml mà khách hàng phản ánh có hạn sử dụng trong vòng 2 năm kể từ ngày sản xuất. Như vậy,, sản phẩm có ngày sản xuất là 12/1/2014 thì ngày hết hạn sử dụng phải là 12/1/2016.

Đây là sản phẩm bị khách hàng phản ánh, cho rằng đã hết hạn sử dụng, do số 6 quá giống số 5 (Ảnh: CTV)

Chuỗi hệ thống siêu thị Lotte đã khẳng định, tất cả hàng hóa bán trong siêu thị luôn còn hạn sử dụng.

Nếu sản phẩm nào còn hạn sử dụng quá cận ngày, siêu thị sẽ đề nghị nhà sản xuất, nhà cung cấp hay phân phối sản phẩm đổi ngay sản phẩm khác, mới hơn cho siêu thị, chứ không bao giờ có chuyện siêu thị bán hàng quá hạn sử dụng đến gần 10 tháng như khách hàng phản ánh.

Sản phẩm mà khách hàng phản ánh là sản phẩm được kinh doanh theo hình thức “Mua đứt – bán đoạn”, nên công tác kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm đối với siêu thị lại càng kỹ càng hơn.

Căn cứ theo các thông tin mà ông Yên  cung cấp, chúng tôi nhận thấy hạn sử dụng trong sản phẩm mà chị Hiếu mua tại siêu thị Lotte Hà Nội, phần hạn sử dụng, năm 2016, số 6 được dập quá giống với số 5. Chính vì vậy, đây có thể là nguyên nhân khiến cho khách hàng nhầm lẫn về hạn sử dụng được ghi trên sản phẩm.

Một sản phẩm khác cũng của Hazeline in hạn sử dụng rõ ràng hơn, nhất là số 5 và số 6 (Ảnh: P.L)

Đại diện cho chuỗi hệ thống siêu thị Lotte cũng đồng ý với quan điểm, nhận định này của chúng tôi.

Ngay sau khi làm việc với đại diện hệ thống siêu thị Lotte, chúng tôi đã trực tiếp quan sát cùng loại, cùng nhãn hiệu Hazeline được trưng bày tại siêu thị Lotte, quận 7. Tuy nhiên, các con số dập hạn sử dụng trên những sản phẩm này rất rõ ràng, dễ dàng phân biệt, nhất là giữa số 5 và số 6.

Nêu lên quan điểm của mình ngay sau khi nhận được thông tin phản hồi của siêu thị Lotte, luật sư Tạ Văn Nghiệp – người bảo vệ quyền lợi cho Hiếu khẳng định rằng, đó là thông tin do Lotte đưa ra, và không có ý kiến gì thêm vào lúc này, khi mà sự việc đã được khởi kiện lên Tòa án nhân dân quận 7, TP.HCM.

Phương Linh