Khách Singapore ngụy trang gần 3kg heroin trong đậu phộng và kẹo

02/12/2014 14:05 Thế Quân
(GDVN) -Tiến hành kiểm tra bất ngờ hành lý của Loke Dah Lee, cơ quan chức năng phát hiện trong nhân của đậu phộng, ruột kẹo sầu riêng có chứa chất màu trắng là heroin.

Sáng ngày 2/12, Cục hải quan TP.HCM vừa công bố, khám phá một vụ vận chuyển heroin tinh vi qua đường hàng không, được che đậy khéo léo dưới hình thức đậu phộng và kẹo.

Theo thông tin ban đầu cho thấy, lúc 17h chiều ngày 1/12, qua công tác nắm tình hình, khi đang làm thủ tục xuất cảnh cho hành khách đi trên chuyến bay từ TP.HCM đi TP Cao Hùng (Đài Loan), Chi Cục hải quan sân bay Tân Sơn Nhất kết hợp với Đội kiểm soát ma túy – Cục hải quan TP.HCM, Cục Cảnh sát phòng chống ma túy phía Nam – Bộ Công an phát hiện hành khách Loke Dah Lee (quốc tịch Singapore) có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành khám xét người và hành lý của hành khách này, cơ quan chức năng phát hiện bên trong hành lý của hành khách Lee có chứa 2 gói đậu phộng và 2 gói kẹo sâu riêng.

Tang vật bên trong hành lý của Lee là heroin ngụy trang dưới vỏ bọc đậu phộng và kẹo (ảnh: H.Q)

Đáng lưu ý, bên trong các viên nén hình con nhộng này là một chất bột màu trắng. Để tính chính xác hơn, lực lượng hải quan đã tiến hành trưng cầu giám định của phòng kỹ thuật hình sự - Công an TP.HCM.

Kết quả sau đó cho thấy, chất bột màu trắng chính là heroin. Tổng trọng lượng mà đối tượng Lee mang theo bên trong hành lý là 2,89kg heroin.

Lực lượng hải quan TP.HCM cho biết, đây là lần đầu tiên, các lực lượng chức năng phát hiện đối tượng vận chuyển heroin với thủ đoạn tinh vi, khéo léo đến như vậy.

Đối tượng này đã dùng hình thức lấy hết nhân đậu phộng ra, rồi cho các viên ma túy vào bên trọng vỏ, ép chân không dính chặt lại. Người bình thường khó có thể nhận biết được thủ đoạn tinh vi này.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho cơ quan Công an tiếp tục điều tra theo trách nhiệm.

Thế Quân