"Kho báu" núi Tàu: Đã khoan chín mũi khoan sâu 46 m

16/07/2012 07:19
Theo báo cáo của tổ giám sát do UBND tỉnh Bình Thuận thành lập thì dưới các lỗ khoan đều có bột đá xanh, loại đá đặc hữu tại núi Tàu.

Ngày 15-7, ông Đỗ Văn Ba, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Thuận, cho biết: Sau hơn tám tháng tìm kiếm, thăm dò “kho báu” núi Tàu (Tuy Phong, Bình Thuận), nhóm của ông Trần Văn Tiệp và cộng sự đã khoan chín mũi khoan trên diện tích 4.200 m2 ở đỉnh núi mà UBND tỉnh cho phép. Mũi khoan sâu nhất 46 m và mũi cạn nhất 23 m.

Theo báo cáo của tổ giám sát do UBND tỉnh Bình Thuận thành lập thì dưới các lỗ khoan đều có bột đá xanh, loại đá đặc hữu tại núi Tàu. Hiện tổ giám sát có mặt trên đỉnh núi Tàu 24/24 giờ và yêu cầu nhóm thăm dò thực hiện các lỗ khoan nếu không có kết quả phải san lấp trả lại hiện trạng ban đầu. Theo UBND tỉnh Bình Thuận, đến ngày 10-10 nếu chưa tìm thấy thì UBND tỉnh sẽ không tiếp tục gia hạn nữa.

Như đã đưa tin, ông Trần Văn Tiệp (ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) cho rằng ông có bản đồ kho báu 4.000 tấn vàng cùng châu báu trị giá khoảng 100 tỉ USD do tướng Nhật Tomoyuki Yamashita chôn giấu trước khi đầu hàng Đồng minh trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Hai lần trước, ông Tiệp đã bỏ ra hàng ngàn cây vàng thuê người đào nát núi Tàu.

PHƯƠNG NAM/Pháp luật TPHCM