Khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 nghi can vụ thảm sát

14/07/2015 07:09 Thế Quân
(GDVN) - Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bình Phước đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến.

Chiều ngày 13/7, Đại tá Nguyễn Trường Sơn – Chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Phước cho biết, hiện cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Bình Phước đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Hải Dương (SN 1991, ngụ tại xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) và Vũ Văn Tiến (SN 1991, ngụ tỉnh Bình Phước).

Cả 2 bị can bị khởi tố để điều tra về 2 hành vi: Giết người, cướp tài sản.

Ngay sau khi xảy ra vụ thảm sát kinh hoàng khiến cho 6 người tử vong, xảy ra tại căn biệt thự của ông Lê Văn Mỹ ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Bình Phước đã nhanh chóng phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an phía Nam xem xét, khám nghiệm hiện trường, thu giữ được nhiều tài liệu, dấu vết quan trọng.

Để tiến hành điều tra, truy bắt hung thủ, cơ quan Công an đã nhanh chóng ra quyết định khởi tố vụ án.

Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Bình Phước đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Dương (trái) và Tiến (ảnh: CTV)

Sau khi tiến hành lấy lời khai, truy bắt được hai nghi can, xét thấy trong quá trình điều tra, hai nghi can đã trả lời các lời khai phù hợp với những dấu vết thu được tại hiện trường, các dấu vết, chứng cứ thu giữ được tại hiện trường đã được tiến hành mang đi xét nghiệm ADN, cả 2 đối tượng cũng đã nhận tội, nên cũng đủ cơ sở để chứng minh Dương, Tiến là 2 đối tượng gây ra vụ án này.

Hiện cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Bình Phước đã quyết định bắt tạm giam 2 nghi can này để tiếp tục điều tra vụ trọng án này. Tuy nhiên, các quyết định này vẫn đang phải chờ sự phê chuẩn của Viện kiểm sát cùng cấp.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, vào lúc 7h sáng ngày 7/7/2015, Công an huyện Chơn Thành – tỉnh Bình Phước nhận được tin báo, tại căn biệt thự của ông Lê Văn Mỹ đã xảy ra vụ trọng án khiến cho 6 nạn nhân tử vong.

Ngay sau khi xảy ra vụ án này, Uỷ viên Bộ Chính trị - Bộ Trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang trực tiếp có mặt tại hiện trường, chia sẻ với nỗi đau mất mát vô cùng to lớn của người thân nạn nhân, làm việc với các cơ quan, ban ngành có liên quan của tỉnh Bình Phước, Cục, Tổng Cục nghiệp vụ tập trung toàn bộ lực lượng, áp dụng các biện pháp cần thiết để nhanh chóng truy bắt hung thủ.

Cho tới tối ngày 10/7, lực lượng Công an đã truy bắt được 2 nghi can là Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến. Dương bị bắt tại Bình Phước, còn Tiến bị bắt tại xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Qua đấu tranh, khai thác nhanh tại hiện trường, các đối tượng này đã khai báo: Dương có quan hệ tình cảm với Lê Thị Ánh Linh, con gái của nạn nhân Lê Văn Mỹ. Thế nhưng, do gia đình của Linh không đồng ý, nên Linh đã chủ động chia tay với Dương. Vào tháng 4/2015, Dương nảy sinh ý định phải giết cả gia đình của Linh để cướp tài sản, trả thù.

Để chuẩn bị cho những hành vi phạm tội nghiêm trọng của mình, Dương đã bàn với Vũ Văn Tiến là người bạn thân của Dương, rồi lên kế hoạch và thực hiện kế hoạch thảm sát như vụ án đã xảy ra vào rạng sáng ngày 7/7.

Thế Quân