Khởi tố cha đẻ tàn bạo đánh con 6 tuổi gãy xương sườn

13/11/2013 14:13 Dương Thùy
(GDVN) - Ngày 13/11, tin từ cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Doãn Thắng (cha đẻ cháu Phạm Minh Thu) về hành vi bạo hành, ngược đãi trẻ em.

Trước đó, ngày 4/11, cơ quan Công an huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết đã tạm giữ Nguyễn Doãn Thắng (bố đẻ cháu Nguyễn Minh Thu) và Ngô Thị Huệ (mẹ kế cháu Thu) để phục vụ công tác điều tra.

Cháu Nguyễn Minh Thu bị bố đẻ của mình đánh đập dã man

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Doãn Thắng đã thừa nhận nhiều lần đánh cháu Thu, còn Ngô Thị Huệ thì một mực chối tội. Y nói những vết sẹo trên cổ cháu Thu là do bị ngứa mà có, còn những vết thâm tím trên mặt của cháu là do cháu bị ngã.

Tuy nhiên người nhà của cháu Thu cho biết, sau khi tìm mọi cách để người vợ đầu tiên kí vào đơn ly hôn, Nguyễn Doãn Thắng đã dọn về sống với Ngô Thị Huệ. Cháu Thu cũng được đưa về sống với bố đẻ và mẹ kế. Mặc dù mới 6 tuổi nhưng hàng ngày cháu phải nấu cơm, giặt giũ, nhặt rau, quét dọn nhà cửa, khuấy bột cho em…Đã thế cháu còn thường xuyên bị mẹ kế đánh đập, bị cầm đầu dìm xuống thùng nước.

Có lần bố đẻ và mẹ kế bỏ cháu vào bao rồi dìm xuống ao, nhấc lên nhấc xuống. Lần gần đây nhất, cháu Thu bị Huệ bóp cổ rồi đập đầu vào tường, dùng roi mây đánh đến gãy xương. Đã thế Huệ còn luôn nói xấu cháu Thu là lười học ham chơi để Thắng đánh con gái.

Hiện, cơ quan chức năng đang làm rõ vai trò của Ngô Thị Huệ trong việc bạo hành bé Thu.

Dương Thùy