Khởi tố "tướng cướp nhí" cướp của, hiếp dâm nạn nhân

27/10/2013 07:16 Ngọc Luân
(GDVN) -  Mặc dù mới 15 tuổi, nhưng đối tượng Lê Hoài Công đã lập băng trộm cướp nhí với 2 đàn em, tung hoành địa bàn xã Bình Ba – huyện Châu Đức – tỉnh Bà Rịa – Vùng Tàu. Đặc biệt, tên "tướng cướp nhí" này lại sớm có sở thích quái gở là luôn muốn hiếp dâm những nạn nhân của mình.

Ngày 26/10/2013, tin từ Công an huyện Châu Đức – tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, cơ quan này đã ra quyết khởi tố, bắt tạm giam đối với đối tượng Lê Hoài Công (15 tuổi, ngụ ấp Bình Đức, xã Bình Ba – huyện Châu Đức), đồng thời lập hồ sơ xử lý đối với Mai Công Bằng (13 tuổi) và Hoàng Đỗ Thanh Tú (15 tuổi) cùng ngụ tại địa phương trên, về tội: cướp tài sản và hiếp dâm

Theo lời khai của các đối tượng này tại cơ quan điều tra, cả bọn dưới sự dẫn dắt của Lê Hoài Công đã thực hiện trót lọt 5 vụ trộm cắp, cướp tài sản và hiếp dâm tại địa phương mà chúng đang trú ngụ.

Băng cướp nhí: Công - Bằng - Tú (từ trái qua phải)

Trong đó, vụ thứ nhất  là vào ngày 13/9/2013, Công, Bằng và Tú bàn bạc với nhau đột nhập vào một căn nhà gần nhà thờ xã Bình Ba – huyện Châu Đức để trộm cắp tài sản của ông N.V.L (45 tuổi). Sau khi đột nhập vào nhà, Công dùng dao Thái Lan đem theo kề vào cổ em N.T.T.H (16 tuổi) - con của ông L. đang ở nhà một mình, để khống chế cướp 150.000 đồng ở trên đầu giường. Sau đó, Công dùng dao khống chế, bắt em H. mở tủ lấy thêm 200.000 nữa. Lấy tiền xong, Công bỏ ra ngoài cùng Bằng và Tú ra về.

Nửa tháng sau, vào lúc rạng sáng, ngày 28/9/2013, Công, Bằng, Tú lại bàn nhau thực hiện vụ thứ 2. Vào khoảng 4h, cả 3 cùng kéo đến nhà ông L.X.N. (45 tuổi) cùng ngụ tại xã Bình Ba, nơi mà bọn chúng đã điều nghiên cứu từ chiều hôm trước để tìm cách đột nhập vào trong. Công phân công Bằng và Tú đứng ngoài cảnh giới để mình leo vào nhà ông N. và lấy được 1 chiếc điện thoại di động ở trong phòng khách.

Sau đó, Công đến giường ngủ em L.T.M.L (13 tuổi) - con ông N. dùng tay bịt miệng, khống chế định thực hiện hành vi hiếp dâm thì L xin đi vệ sinh nên Công bỏ đi, hẹn… lần sau lại đến.

Vụ thứ 3 là vào khoảng 14h ngày 8/10/2013, sau khi rời khỏi tiệm internet luyện game, Công, Bằng và Tú tiếp tục bàn nhau đột nhập vào nhà em V.T.K.L. (17 tuổi) cùng ngụ tại xã Bình Ba để trộm cắp tài sản do biết ba mẹ em L. đi vắng.

Công đột nhập vào trong nhà lục soát lấy được 50.000 đồng. Sau đó, Công dùng dao Thái Lan dài khoảng 20cm, mang theo sẵn kề vào cổ của em L. để khống chế, hiếp dâm em L. Sau khi hiếp dâm em L. xong thì cả bọn tháo chạy.

Tiếp đó, vụ thứ tư, vào khoảng 15h30 ngày 17/10/2013, Công, Bằng, Tú lại bàn bạc đột nhập vào nhà chị L.T.H. (31 tuổi), cùng ngụ tại xã Bình Ba, để trộm cắp tài sản. Bằng và Tú đứng ngoài cảnh giới để Công đột nhập vào trong nhà lục soát nhưng không tìm thấy được tài sản gì quý giá. Công liền lấy dao kề vào cổ chị H. khống chế định hiếp dâm, chị, nhưng do chị H. kháng cự mạnh mẽ nên Công không thể thực hiện được hành vi đồi bại của mình và cả bọn tháo chạy.

Tiếp ngay sau đó, cả 3 tên trộm nhí tiếp tục đến nhà em N.T.H. (17 tuổi) cùng ngụ tại xã Bình Ba, để trộm cắp tài sản. Cùng kịch bản cũ, bằng và Tú ở ngoài canh gác cảnh giới để Công đột nhập vào nhà và trộm được 2 chiếc điện thoại di động. Sau đó, Công đến chỗ em H. đang nằm ngủ, dùng tay bịt miệng em H. định giở trò hiếp dâm nhưng bị em H. kháng cự và truy hô nên Công cầm 2 chiếc điện thoại di động bỏ chạy.

Sau khi liên tiếp nhận được tin báo của gia đình các nạn nhân trên địa bàn về việc bị băng trộm cướp nhí này tấn công táo tợn, Công an huyện Châu Đức đã phối hợp cùng Công an xã Bình Ba rà soát địa bàn, điều tra các đối tượng nghi phạm và xác định 3 đối tượng này. “Công an đã mời các nghi can cùng người giám hộ đến làm việc và cả 3 đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình” - trung tá Nguyễn Văn Đa - Phó Trưởng Công an huyện Châu Đức cho biết.  

Trung tá Đa cung cấp thêm, cả 3 tên cướp nhí này đều khai nhận đi trộm để lấy tiền chơi game trên internet, cùng chiêu đãi bạn bè.

Công an huyện Châu Đức nhận định hành vi của Công đủ yếu tố cấu thành tội cướp tài sản trong vụ án đầu tiên. Riêng 4 vụ còn lại xét thấy không đủ cơ sở để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Công, Bằng và Tú (do chưa đủ 16 tuổi). Vì vậy, cơ quan điều tra khởi tố Công để điều tra về tội cướp tài sản, đồng thời lập hồ sơ xử lý Bằng, Tú theo quy định của pháp luật. 


Ngọc Luân