“Không có chuyện 30 người mất tích bí ẩn ở Tuyên Quang”

05/06/2011 06:04
(GDVN) – Trao đổi với Báo Giáo dục Việt Nam, Công an tỉnh Tuyên Quang khẳng định không có chuyện 30 người mất tích xảy ra tại xã Yên Hoa (Na Hang, Tuyên Quang).

(GDVN) – Trao đổi với Báo Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang khẳng định không có chuyện 30 người mất tích xảy ra tại xã Yên Hoa (Na Hang, Tuyên Quang).

 {iarelatednews articleid='1031,304,2818,1296'}

Đại tá Hứa Kiến Thiết - Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết: “Cơ quan công an địa phương đã điều tra và xác định, không có chuyện 30 người  dân mất tích bí ẩn khi đi phát rừng cho người Trung Quốc như một số thông tin đưa ra. Số người dân này đi làm thuê và đang trên đường trở về nhà. Công an tỉnh Tuyên Quang tái khẳng định: không có chuyện người dân mất tích”.

Trước đó, theo một nguồn tin, có 30 người dân mất tích xảy ra tại xã Yên Hoa (huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang) . Một người phụ nữ cùng chồng về xã kêu gọi một số người (chủ yếu là người nhà) lên vùng biên giới tại Hà Giang phát rừng cho người Trung Quốc do họ trả công cao.

34 người đã theo đôi vợ chồng này đi làm thuê, nhưng một thời gian sau đó chỉ có 4 người trong số họ trở về. 30 người còn lại đã mất tích không rõ nguyên nhân cùng với chủ thuê.

Tuệ Minh